Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh được thay đổi môn thi từ nay đến 27.5

Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 14:15 PM (GMT+7)

Từ nay đến 27-5, thí sinh chỉnh sửa, thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi, kể cả thay đổi môn thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh được thay đổi môn thi từ nay đến 27.5 - 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP HCM.

Sáng 22.5, tại TP HCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD-ĐT, UBND TP HCM, đại diện 8 cụm thi và sở GD-ĐT TP HCM về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP HCM.

Thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết số thí sinh dự thi tại TP HCM là 157.600, riêng TP HCM có 68.294 thí sinh.

Báo cáo của các cụm thi cho biết số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thấp hơn thí sinh đăng ký thi ĐH như trước kia nên thuận lợi trong công tác chọn địa điểm thi. Hơn nữa, đây là kỳ thi THPT quốc gia nên sự phối hợp tổ chức giữa sở GD-ĐT với các cụm thi diễn ra rất tốt.

Trả lời câu hỏi của các cụm về kinh phí tổ chức thi, cụm thi sẽ chịu hay Bộ GD-ĐT hỗ trợ ? Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết bộ sẽ hỗ trợ chứ không để các cụm phải chịu lỗ. Lý do khiến bộ chưa công bố thông tin vì còn làm việc với Bộ Tài chính về chi phí cho bộ phận làm đề thi.

Một số cụm thi cũng cho biết hiện tại vẫn có những thí sinh cần chỉnh sữa hồ sơ, thậm chí muốn thay đổi môn đăng ký dự thi nhưng Bộ GD-ĐT đã khoá phần mềm.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quyết giữ nguyên chi phí cho bộ phận làm đề thi như năm 2014 và đề nghị giải quyết nhu cầu chỉnh sửa, thay đổi thông tin của thí sinh, dù là những trường hợp cá biệt.

Bộ GD-ĐT sau đó đồng ý cho thí sinh chỉnh sửa, thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi, kể cả thay đổi môn thi. Thí sinh có thể thay đổi tại cụm thi trong thời gian từ nay đến 27.5.

Theo H. Lân (Người lao động)
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Chuyên gia "mách nước" chọn môn thi để tăng cơ hội trúng tuyển Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Chuyên gia "mách nước" chọn môn thi để tăng cơ hội trúng tuyển
Nên chọn số môn thi hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH-CĐ, không nên chọn thi quá nhiều môn vì như thế kết quả ôn tập sẽ bị phân tán...
Giáo dục - du học - Chọn môn thi quyết định kết quả xét tuyển Chọn môn thi quyết định kết quả xét tuyển
Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, việc chọn thi môn nào và điểm thi các môn này là bao nhiêu sẽ tác động trực tiếp đến kết quả xét tuyển (đậu...
Giáo dục - du học - Kỳ thi chung quốc gia: "Chọn nhiều môn thi chưa chắc đã trúng tuyển" Kỳ thi chung quốc gia: "Chọn nhiều môn thi chưa chắc đã trúng tuyển"
Đề cập đến những vấn đề cốt lõi của kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga khẳng định, những thay đổi trong kỳ thi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang