Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 09:18 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT mới quy định, thí sinh không được rút hồ sơ trong tất cả các nguyện vọng và chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển.

Thí sinh không được rút hồ sơ tất cả nguyện vọng

Bộ GD&ĐT vừa gửi hướng dẫn tuyển sinh đến các trường đại học, học viện, cao đẳng, Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm 2016. Trong hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 có nêu: Bắt đầu 1/8 đến 12/8, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 2 ngành.

Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển - 1

 Thí sinh rút, nộp hồ sơ vào các trường ĐH năm 2015.

Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong suốt thời gian xét tuyển, thí sinh không được rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng. 

Đối với xét tuyển theo nhóm, thí sinh có thể sử dụng tối đa số ngành được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt một và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. 

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt một hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. 

Các nhóm trường được phép quy định mẫu phiếu đăng ký phù hợp quy định của Bộ GD&ĐT, và công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển, phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc trực tuyến.

Thí sinh cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển

Với việc thí sinh trúng tuyển Bộ GĐ&ĐT có quy cụ thể trong quy chế thi ĐH, CĐ năm 2016 như sau: Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển - 2

  Thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Đợt một trước 17h ngày 17/8, đợt bổ sung một trước 17h ngày 7/9, đợt bổ sung hai trước 7h ngày 26/9. Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện) những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển, ngoài giấy chứng nhận kết quả, còn phải nộp thêm giấy tờ khác phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý. Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.

Theo Tiến Anh (Infonet.vn)
Giáo dục - du học - Trường top giữa xét NV2: Lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ Trường top giữa xét NV2: Lác đác thí sinh đến nộp hồ sơ
Mặc dù thủ tục nhanh và điểm xét tuyển chỉ cần trên 15, các thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) sẽ được nhận ngay giấy báo...
Tin tức trong ngày - Y sĩ "tháp tùng" thí sinh thuê xe 115 đi rút, nộp hồ sơ Y sĩ "tháp tùng" thí sinh thuê xe 115 đi rút, nộp hồ sơ
Gia đình một thí sinh ở Hà Tĩnh đã thuê xe cấp cứu 115 vượt 370km ra Hà Nội rút, nộp hồ sơ xét tuyển đại học và có bác sĩ "tháp tùng".
Giáo dục - du học - Đăng ký nguyện vọng bổ sung: Thí sinh không được rút hồ sơ Đăng ký nguyện vọng bổ sung: Thí sinh không được rút hồ sơ
“Sau khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang