ILA mở khóa bồi dưỡng năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên.

Thứ Năm, ngày 31/12/2009 16:04 PM (GMT+7)

Vừa qua, được sự hỗ trợ và hợp tác giữa Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. HCM và Trung tâm Anh ngữ ILA, 24 giáo viên tiếng Anh từ khắp các trường Phổ thông trung học thuộc các quận huyện đã tập trung về ILA để tham gia khóa Bồi dưỡng, bổ sung năng lực giảng dạy tiếng Anh (gọi tắt là TKT).

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Trong thời gian 10 tuần, tương đương 60 giờ học, các giáo viên đã học trực tiếp cùng các chuyên gia người nước ngoài về các kỹ năng giảng dạy tiếng Anh hiện đại và cập nhật theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge.

TKT – Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh Quốc tế

TKT (The Teaching Knowledge Test) là kỳ thi của Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge về giảng dạy tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai trong giao tiếp và dạy học. Đúng như tên gọi, kỳ thi sẽ tập trung vào những kiến thức và kỹ năng giảng dạy chính yếu cần thiết đối với giáo viên tiếng Anh như:

- Phương pháp sư phạm
- Ngôn ngữ giảng dạy
- Phương pháp khai thác các nguồn tài liệu
- Lập giáo án
- Quản lý lớp học đối với từng nhóm đối tượng khác nhau.

Trải qua kỳ thi và nhận chứng chỉ, giáo viên sẽ được khẳng định khả năng giảng dạy bởi một tổ chức uy tín, và bằng cấp có giá trị trên toàn cầu. Đây cũng sẽ là yếu tố quan trọng giúp nâng cao sự tự tin cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các giáo viên tiếng Anh.

Hiện tại, trình độ giảng dạy tiếng Anh tại khu vực TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung vẫn bị đánh giá là thiếu cập nhật so với mặt bằng chung quốc tế. Và những hiệu quả đào tạo vẫn còn đi sau, đi chậm hơn nhiều so với các bước phát triển về kinh tế, giao lưu và hợp tác quốc tế của đất nước. Chính vì vậy, việc rèn luyện, bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ để chuẩn bị cho kỳ thi này sẽ giúp giáo viên tự mình bắt nhịp kịp với xu thế chung của giảng dạy tiếng Anh trên thế giới. Đồng thời nâng cao sự tự tin cũng như cơ hội nghề nghiệp cho các giáo viên. 

Khóa Bồi dưỡng, bổ sung năng lực giảng dạy tiếng Anh (TKT) tại ILA

Từ giữa tháng 10 vừa qua, khóa Bồi dưỡng, bổ sung năng lực giảng dạy tiếng Anh (TKT) đầu tiên đã được ILA tổ chức miễn phí cho 24 giáo viên đến từ các quận huyện trong khu vực thành phố. Đây là những giáo viên được Sở GD&ĐT TP.HCM tuyển chọn và giới thiệu. Tuy nhiên, để có thể tham gia lớp học, tất cả đều phải trải qua kỳ thi đầu vào nghiêm nghặt của ILA. Khóa hoc kéo dài 60 giờ, được bố trí vào các ngày thứ 6, từ 9h sáng đến 4h30 chiều trong 10 tuần liên tiếp. Khóa học kết thúc vào ngày 18/12, và các học viên đã tham dự kì thi TKT vào ngày 29/12/2009.

Tại ILA, các giáo viên sẽ tham gia học tập cùng những chuyên gia giảng dạy tiếng Anh có bằng cấp quốc tế, làm quen cùng môi trường Anh ngữ tại trung tâm này - nơi toàn bộ giáo viên, bộ phận giáo vụ đều là người nước ngoài có bằng cấp sư phạm và chuyên môn được tuyển chọn trực tiếp từ các quốc gia nói tiếng Anh bản ngữ.

Chị Ngô Thị Tuyết Anh - chuyên viên Phòng Giáo dục Q.2 cho biết: “Các giáo viên người nước ngoài ở đây rất nhiệt tình, và giảng dạy rất dễ hiểu. Ngoài giáo trình TKT của Cambridge, chúng tôi còn được tiếp xúc với những tài liệu phong phú khác. Và có tham gia khóa học này, tôi mới nhận thấy bầu không khí cần có cho một lớp học Anh ngữ là như thế nào. Mọi người đều rất cởi mở, hòa đồng, cùng nhau trao đổi một cách sôi nổi để làm các bài tập nhóm ... Đây là điều mà không phải đợi hết khóa học hay thi lấy chứng chỉ, mà tôi sẽ học hỏi và áp dụng ngay từ bây giờ!”

Anh Phạm Tất Đạt – giáo viên trường THCS Hồng Bàng, Q.5 chia sẻ: “Trong 10 tuần tham gia học tập, chúng tôi đã có điều kiện để trở nên gắn bó, thân quen và cùng giúp nhau học tốt. Các thầy cô giáo người nước ngoài ở đây rất nhiệt tình, và vững vàng về trình độ. Tôi thấy, điều mà tôi tiến bộ hẳn ra, là cách giải thích đối với các từ ngữ, thuật ngữ mà trước đây không diễn đạt được. Tôi nghĩ, đây là một khóa học rất hữu ích đối với giáo viên chúng tôi.”

Được biết, trong thời gian tới, các khóa Bồi dưỡng, bổ sung năng lực giảng dạy tiếng Anh (TKT) này sẽ được tổ chức thường xuyên tại ILA để đáp ứng nhu cầu của các thầy cô giáo và những ai có nguyện vọng trở nên chuyên nghiệp hơn trong công tác đào tạo Anh ngữ. 

Kim Ngọc

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7