Huỷ kết quả thi tuyển, bổ nhiệm mới Hiệu trưởng Đại học Luật

Thứ Hai, ngày 18/01/2016 12:12 PM (GMT+7)

Ngày 18/1, Bộ Tư pháp đã trao quyết định hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho một người không phải luật sư Lê Đình Vinh – người đã trúng tuyển trong kỳ thi được chính Bộ này tổ chức chưa lâu.

Huỷ kết quả thi tuyển, bổ nhiệm mới Hiệu trưởng Đại học Luật - 1

Trường đại học Luật Hà Nội

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Tiến Dũng – Chánh văn phòng (người phát ngôn) của Bộ Tư pháp cho hay, cơ quan này chính thức trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp.

Trước đó, ngày 15/1, trong thông cáo báo chí do Bộ Tư pháp phát hành đã khẳng định kỳ thi tuyển vào các ngày 31/8 và 1/9/2015 đảm bảo sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng uỷ Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và kết quả đã chọn được đúng người vào các vị trí thi tuyển. Trong đó có ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Cty luật TNHH Viethink, đã trúng tuyển vào chức danh hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh) và chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.

Tại cuộc họp ngày 22/12/2015, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, do còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung dự thảo đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự  Đảng Chính phủ mà hiện nay Bộ Nội vụ đang tiếp tục hoàn thiện, ngày 06/01/2015, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh.

Cũng theo thông báo từ Bộ Tư pháp, việc tạm dừng bổ nhiệm ông Vinh có thời hạn đến khi đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Việc bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu đồng nghĩa với việc huỷ kết quả của kỳ thi trước đó do Bộ Tư pháp tổ chức.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Đình chỉ hiệu trưởng "Trường mầm non ăn bớt thịt của các cháu" Đình chỉ hiệu trưởng "Trường mầm non ăn bớt thịt của các cháu"
Trưởng phòng GD&ĐT Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với Hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Phổ...
Giáo dục - du học - Hiệu trưởng thích tuyển người thân nói gì? Hiệu trưởng thích tuyển người thân nói gì?
Cơ quan chức năng xác định có chín người cùng họ với cô hiệu trưởng và tiếp tục làm rõ các giáo viên khác là họ hàng thân thích với hiệu...
Giáo dục - du học - Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền Hiệu trưởng khai khống giờ đứng lớp để nhận tiền
Với cương vị là người đứng đầu nhà trường, ông Thuận đã có hàng loạt sai phạm về công tác thu chi tài chính.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang