Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT sẽ có trong tháng 3

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 09:33 AM (GMT+7)

Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Bộ GD-ĐT, Trần Văn Nghĩa cho biết, từ 1.4, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Từ 15.3, Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn thực hiện quy chế thi.

Ông Nghĩa cho biết, đề thi năm 2015 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Thời gian thi tự luận các môn Toán, Văn, Sử, Địa là 180 phút; trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh 90 phút. Môn Ngoại ngữ có thể có phần trắc nghiệm và tự luận.

Theo ông Nghĩa, thí sinh đăng ký tối đa 8 môn thi. Bởi đăng ký nhiều môn thi thì cơ hội xét tuyển nhiều hơn, nhưng cần cân nhắc để lựa chọn số lượng môn thi phù hợp, đảm bảo đạt kết quả cao nhất.

Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT sẽ có trong tháng 3 - 1

Ảnh minh họa

Trong 4 môn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp, mỗi môn phải có điểm lớn hơn. Ngoài ra, điểm trung bình cộng của tổng điểm các môn thi cùng với điểm khuyến khích, ưu tiên (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, thí sinh sẽ được bảo lưu kết quả thi tốt nghiệp THPT khi thi đủ số môn và các môn đạt từ 5 điểm trở lên. Bảo lưu chỉ có tác dụng dùng trong xét tốt nghiệp THPT, còn muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thì thí sinh vẫn phải thi.

Trong khi đăng ký dự thi, thông tin liên quan tới chế độ ưu tiên trong tuyển sinh cần điền chính xác vì các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học từ những sai sót khi kê khai.

Khi làm hồ sơ, thí sinh cần lưu ý xác định mục đích tham dự kỳ thi là thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT, hay để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, hay nhằm cả hai mục đích, từ đó đánh dấu vào ô tương ứng trong phiếu đăng ký dự thi.

Ngoài ra, năm nay thí sinh chỉ nhận được một giấy chứng nhận duy nhất sử dụng cho nguyện vọng một. Giấy chứng nhận sẽ ghi rõ điểm số của tất cả các môn thí sinh đã thi, và vì thế, các em có thể đăng ký vào tối đa bốn ngành khác nhau của một trường, có tổ hợp môn xét tuyển tương ứng với môn thi. Khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng một, thí sinh sẽ không được đăng ký các nguyện vọng bổ sung.

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
ad zone of 24h
Giáo dục - du học - ĐHQG Hà Nội tổ chức 7 cụm thi năm 2015 ĐHQG Hà Nội tổ chức 7 cụm thi năm 2015
TS Vũ Viết Bình, Phó Trưởng Ban Đào tạo - ĐHQG Hà Nội, cho biết trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2015, trường sẽ tổ chức 7 cụm thi.
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh lo phải  “mò mẫm ôn thi” Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh lo phải “mò mẫm ôn thi”
Không có cấu trúc đề thi hay hướng dẫn ôn tập như mọi năm là điểm khác biệt lớn trong mùa tuyển sinh năm nay. Điều này khiến không ít giáo...
Giáo dục - du học - Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015: Thận trọng với… 16 nguyện vọng Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2015: Thận trọng với… 16 nguyện vọng
Theo quy chế tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2015 vừa được Bộ GDĐT ban hành, sau khi dự thi kỳ thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh (TS) sẽ được cấp 4...
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ma trận đề thi cho các môn Kỳ thi THPT quốc gia: Sẽ có ma trận đề thi cho các môn
Ma trận đề thi sẽ phản ánh tương quan giữa nội dung với các cấp độ nhận thức một cách hợp lý để đề thi đảm bảo vừa có những câu ở mức độ cơ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang