HS bị đình chỉ học 6 tháng: Hôm nay xem xét lại mức kỷ luật

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 08:22 AM (GMT+7)

“Chiều nay hội đồng kỷ luật sẽ họp để bàn bạc, phân tích thật kỹ mức độ vi phạm của các học sinh và nhận thức của các em về lỗi lầm của mình rồi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”, ông Phạm Xuân Định cho biết.

HS bị đình chỉ học 6 tháng: Hôm nay xem xét lại mức kỷ luật - 1

Ông Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh)

Vừa qua, sự việc ba học sinh trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư – Thái Bình) bị đình chỉ học 6 tháng khi còn vài tuần nữa là các em tốt nghiệp THCS đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo quyết định số 02/QĐ - THCS/KL do ông Phạm Xuân Định (hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến) kí ngày 20/4/2016 thì em: Trần Văn Thanh, em Trần Quang Minh và em Trần Ngọc Hiệu bị đình chỉ học 6 tháng vì rất nhiều lý do khác nhau.

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh) cho hay: “Chỉ còn vài tuần nữa là các cháu tốt nghiệp THCS rồi, nếu nhà trường vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật đồng nghĩa với việc các cháu bị chậm lại một năm, sẽ lỡ dở biết bao kế hoạch.

Dù cháu là đưa học sinh chưa ngoan lắm nhưng thời gian gần đây giáo viên chủ nhiệm có nhận xét cháu cũng đã tiến bộ. Thực lòng, gia đình rất mong cháu có thể tiếp tục tới trường để hoàn thành công việc học tập. Chỉ cần Nhà trường thu hồi quyết định đình chỉ, các cháu sẽ lại tiếp tục tới trường”.

HS bị đình chỉ học 6 tháng: Hôm nay xem xét lại mức kỷ luật - 2

HS bị đình chỉ học 6 tháng: Hôm nay xem xét lại mức kỷ luật - 3

  Giấy mời phụ huynh các học sinh bị đình chỉ học tới tham dự cuộc họp hội đồng kỷ luật

Theo nguồn tin riêng của PV, lãnh đạo UBND huyện Vũ Thư cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện nhà nên xem xét lại hình thức kỷ luật trên cơ sở tạo điều kiện cho các học sinh theo nguyện vọng của gia đình .

Trao đổi với phóng viên báo Infonet, ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Hưng chia sẻ:  Phòng GD&ĐT Vũ Thư cũng yêu cầu hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến họp và xem xét lại hình thức kỷ luật các học sinh đó đã phù hợp hay chưa. Quan điểm của phòng GD&ĐT là xem xét đúng người đúng lỗi để xử lý”.

Cũng liên quan tới vụ việc này, ông Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến cho hay: “Chiều nay (ngày 29/4) hội đồng kỷ luật sẽ họp để bàn bạc, phân tích thật kỹ mức độ vi phạm của các học sinh và nhận thức của các em về lỗi lầm của mình rồi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nhà trường cũng đã gửi giấy mời cho phụ huynh học sinh của ba em: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh tới tham dự cuộc họp hội đồng kỷ luật này”.

Trước đó, khoảng 8h45 ngày 21/4 hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến tập trung học sinh của 18 lớp ra sân trường để đọc quyết định đình chỉ học với ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh vì vi phạm một số quy định của Nhà trường.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục - du học - Trường có 3 HS bị đuổi học từng có nữ sinh viết tâm thư đòi tự tử Trường có 3 HS bị đuổi học từng có nữ sinh viết tâm thư đòi tự tử
Bị nghi là người viết xúc phạm thầy cô giáo lên tường ở nhà trường, nữ sinh phản đối bằng việc viết tâm thư đòi tự tử.
Tin tức trong ngày - HS rải tờ rơi tố hiệu trưởng tham ô: Do cô giáo xúi giục? HS rải tờ rơi tố hiệu trưởng tham ô: Do cô giáo xúi giục?
Liên quan vụ 3 học sinh bị đình chỉ 6 tháng tại trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình), có thông tin chính một cô giáo trường này đã “xúi”...
Tin tức trong ngày - Học sinh lớp 9 bị đuổi học: Hiệu trưởng nói gì? Học sinh lớp 9 bị đuổi học: Hiệu trưởng nói gì?
Đình chỉ học 3 em học sinh trong khi chưa đầy 1 tháng nữa sẽ thi tốt nghiệp THCS, thầy hiệu trưởng nói gì về quyết định của mình?
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang