Hơn 60 thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu tiên

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 19:34 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT đánh giá, ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhưng vẫn có 63 thí sinh bị kỷ luật do vi phạm Quy chế thi.

Hơn 60 thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu tiên - 1

Chiều tối 1/7, Bộ GD-ĐT cho biết về tình hình thi môn Toán và môn Ngoại ngữ trên cả nước.

Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi môn Toán đạt 99,1% đối với cụm thi xét tốt nghiệp và 99,05% đối với thí sinh thi để xét tuyển đại học.

Bộ GD-ĐT đánh giá, ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật: 63 thí sinh (15 khiển trách, 8 cảnh cáo, 40 đình chỉ). Tuy vậy vẫn có thí sinh bị kỷ luật.

Các trường hợp bất thường (thí sinh khiếm thị, thí sinh không thể viết được, thí sinh thiếu giấy tờ…) đã được các Hội đồng thi xử lý theo quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi; Nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi hai môn đầu tiên (tiếng Anh và Toán) hay, có độ phân hóa cao.

Trao đổi với phóng viên, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, nhìn chung kỳ thi năm nay thuận lợi, thời tiết mát mẻ, giao thông thông suốt, Bộ cũng chỉ đạo các cụm thi, điểm thi tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với môn Ngoại ngữ cụm thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ 99.36%, cụm thi đại học đạt 99.3. Trong cả nước hôm nay môn Toán có 1.451 (cụm thi tốt nghiêp: 672 và cụm thi đại học: 779); Môn Ngoại Ngữ: 1.422 (cụm thi tốt nghiệp: 618 và cụm thi đại học: 804).

​Tra cứu GỢI Ý GIẢI CÁC MÔN THI THPT QUỐC GIA 2016 nhanh nhất tại http://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận Gợi ý giải đề thi Quốc Gia môn Văn năm 2016 sau khi kết thúc giờ thi,

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Văn, soạn tin:

DA VAN gửi 6722

(Để xem chi tiết bấm đây)

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh gãy chân trước kì thi THPT Hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh gãy chân trước kì thi THPT
Trên đường đi học thêm về, em Hằng bị 2 đối tượng chạy trên một xe máy tông thẳng vào xe khiến em ngã gãy chân.
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử
Biến nhà mình thành mái ấm chăm lo cho các thí sinh, hay dịch vụ chạy xe ôm, sửa xe, cung cấp nước và bánh ngọt miễn phí… Sự hảo tâm của các...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang