Hơn 2.500 thí sinh đã trúng tuyển Học viện Tài chính

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 15:22 PM (GMT+7)

Ngày 28/7, Học viện Tài chính cho biết, từ ngày 28/7 đến 31/7, 2.556 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện sẽ làm thủ tục nhập học.

Hơn 2.500 thí sinh đã trúng tuyển Học viện Tài chính - 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. 

Năm 2016, Học viện Tài chính được Bộ GD-ĐT cho phép xét tuyển thẳng đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Theo đó, Học viện Tài chính đã tuyển thẳng được 2.556 thí sinh dựa trên xét kết quả học tập bậc THPT năm 2016. Những thí sinh này sẽ làm thủ tục nhập học vào Học viện Tài chính từ ngày 28/7 đến 31/7.

Học viện Tài chính cho biết, thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016. Sau ngày 1/8/2016 thí sinh diện xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập không đến làm thủ tục nhập học sẽ bị hủy kết quả.

Những học sinh được xét tuyển thẳng gồm: Người tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Thí sinh ở các trường THPT trên toàn quốc học lực giỏi từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Những thí sinh có lực học loại giỏi trở lên trong cả 3 năm học tại trường THPT công lập trên phạm vi cả nước, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Ngày 27/7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng thông báo kết quả tuyển thẳng vào trường năm 2016.

Theo đó, có 143 thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, TS đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 tập trung ở các môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán. Hà Nội có số thí sinh tuyển thẳng nhiều nhất với 32 thí sinh.

ĐH Bách Khoa cũng công bố danh sách của 52 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, TS đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào đại học Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn vào đại học
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, hôm nay (28/7) Bộ sẽ họp, phân tích tổng chỉ tiêu và kết quả điểm thi THPT Quốc gia để đưa ra ngưỡng điểm...
Giáo dục - du học - 195 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội 195 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội
Hôm nay, 27/7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo kết quả tuyển thẳng vào trường năm 2016.
Giáo dục - du học - Điểm chuẩn dự kiến vào những đại học lớn Điểm chuẩn dự kiến vào những đại học lớn
Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã có dự kiến mức điểm chuẩn. Theo đó, đối với những trường trong ngành công an, điểm chuẩn có thể...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang