Hơn 1.000 học sinh lớp 12 thi thử đại học

Thứ Ba, ngày 26/01/2016 11:30 AM (GMT+7)

Sáng 26-1, trường THPT Gia Định, TP.HCM đã tổ chức thi thử ĐH cho hơn 1.000 học sinh (HS) lớp 12 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn trong 180 phút.

Chiều nay các em tiếp tục thi môn Vật Lý. Các em sẽ thi trong ba ngày theo hình thức kỳ thi THPT Quốc gia với ba môn bắt buộc là Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh và một số môn tự chọn. Kết quả tốt nghiệp lẫn ĐH này sẽ được trường công bố sau tết nguyên đán đến từng phụ huynh HS biết.

Riêng HS các khối khác vẫn đến lớp học bình thường.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, hiệu trưởng nhà trường cho hay, hàng năm, trường vẫn tổ chức ba đợt thi thử ĐH cho HS khối 12 và đây là đợt thi đầu tiên của năm học này. Lần thứ hai là cuối tháng 3 và một đợt sau thi học kỳ 2 (khoảng giữa tháng 6).

Theo bà Cúc, kỳ thi này tách khỏi kỳ thi học kỳ khoảng một tháng vì yêu cầu của đề thi thử có độ phân hóa cao hơn nên các em sẽ được ôn tập ở mức cao hơn.

Hơn 1.000 học sinh lớp 12 thi thử đại học - 1

 Các em HS đang làm bài thi môn Ngữ Văn sáng 26-1 

Mục đích kỳ thi này để khảo sát năng lực HS, các em vẫn thi theo đúng hình thức thi THPT quốc gia. Thường mỗi HS sẽ thi ít nhất là 4 hoặc 5 môn, ví dụ như em nào chọn ban A thì sẽ thi thêm môn Lý và Hóa. Riêng môn Sử và Địa khá ít HS chọn thi.

Thực ra, từ đầu năm, nhà trường đã phân hóa HS theo năng lực và định hướng học tăng thêm môn tự chọn để đảm bảo các em thi tốt nghiệp và ĐH.

“Khi đăng ký và thi như vậy, các em sẽ được cơ hội thử sức để biết năng lực của mình đến đâu, từ đó các em sẽ chọn môn và phân bổ thời gian học hợp lý hơn. Nếu em nào thấy môn nào quá sức thì sẽ định hướng chọn lại cho phù hợp hơn hơn. Nhà trường cũng sẽ có thống kê cụ thể để giáo viên nhìn lại cách ra đề của mình, biết lực học của HS để điều chỉnh cách dạy” – bà Cúc cho hay.

Bà Cúc cho biết, nội dung thi sẽ theo tốc độ giảng dạy của thầy cô theo mức độ đề thi ĐH chứ không theo chương trình của ĐH. Như đợt một chỉ thi trong chương trình học kỳ 1, đợt hai sẽ thi trong chương trình lớp 12 để không gây áp lực cho giáo viên và HS. Riêng đợt 3 sẽ thi theo đúng chương trình của Bộ GD&ĐT quy định cho kỳ thi THPT quốc gia.

“Kỳ thi này không lấy điểm và chỉ cho điểm cộng vào điểm một tiết của từng môn với điều kiện môn đó đạt từ 7 điểm trở lên. Sau mỗi đợt thi, nhà trường tổ chức khen thưởng cho các em có điểm thủ khoa và á khoa từng khối thi để tạo động lực cho các em phấn đấu học hơn” -  Bà Cúc nói.

Bà Cúc cho biết thêm, HS lớp 10 và 11 sẽ không có bài tập tết nhưng lớp 12 thầy trò đã thống nhất sau khi thi thử sẽ có bài tập để các em làm trong một số ngày ngay sau khi nghỉ tết và trước khi bắt đầu học lại. Ngoài ra, mặc dù đầu vào của trường cao nhưng trường vẫn mở một lớp học “vip” cho những em không may gặp những biến cố về sức khỏe hoặc gia đình khiến kết quả các kỳ kiểm tra hoặc thi thử chưa tốt để các em được giáo viên phụ đạo lấy lại căn bản cho những môn các em còn yếu. 

Theo Phạm Anh (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Thí sinh đạt thủ khoa kép 2 đại học lớn Thí sinh đạt thủ khoa kép 2 đại học lớn
Hoàng là thủ khoa của hai trường Đại học Y Hà Nội và trường Đại học Thủy lợi.
Giáo dục - du học - Thay đổi thứ tự các môn thi đại học đợt 2 Thay đổi thứ tự các môn thi đại học đợt 2
Sáng mai (8/7), thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 vào các khối B, C, D và khối năng khiếu sẽ làm thủ tục đăng ký dự thi.
Giáo dục - du học - Kinh nghiệm ôn thi của thủ khoa đại học Kinh nghiệm ôn thi của thủ khoa đại học
Những chia sẻ của các thủ khoa kỳ thi đại học năm 2012 chắc chắn sẽ rất hữu ích.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang