Hôm nay, hạn chót thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 13:00 PM (GMT+7)

Hết 17h chiều nay, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển.

Hôm nay, hạn chót thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi - 1

Hôm nay (19/8) là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đến các trường đại học

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, hôm nay (19/8) là hạn cuối cùng để thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia đến các trường đại học, cao đẳng để khẳng định việc sẽ theo học tại trường.

Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể nộp theo hai hình thức là qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Thời gian nhận qua đường bưu điện đến hết 17 giờ chiều nay, tính theo dấu bưu điện.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, nếu sau ngày hôm nay thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường thì trường có quyền hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh để nhận thí sinh khác.

Sau ngày 19/8, các trường căn cứ trên lượng thí sinh đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi để biết lượng thí sinh tuyển được ở đợt một, làm cơ sở để quyết định việc tham gia cũng như chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung.

Theo ông Ga, đây là quy định hoàn toàn mới trong kì tuyển sinh đại học năm nay. Khác với năm 2015, thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển vào duy nhất một trường thì năm 2016, mỗi thí sinh được đăng kí tối đa hai trường. Điều này dẫn đến hiện tượng thí sinh ảo, một thí sinh có thể đỗ hai trường.

Do các trường sử dụng phần mềm tuyển sinh riêng nên không thể lọc ảo. Đợt xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu từ ngày 21 đến 23/8. Đây là cơ hội cho những thí sinh đã không trúng tuyển ở đợt một.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng đề nghị những thí sinh trúng tuyển vào một trường đại học nhưng không muốn theo học tại trường đại học đó và đang chờ đợt xét tuyển bổ sung phải thường xuyên theo dõi các thông tin tuyển sinh bổ sung của các trường đại học đã công bố để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
ad zone of 24h
Giáo dục - du học - Kết thúc đợt 1 tuyển sinh: Nhiều trường như ngồi trên “lửa” Kết thúc đợt 1 tuyển sinh: Nhiều trường như ngồi trên “lửa”
Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh trúng tuyển ĐH-CĐ đợt 1 phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi nhưng số lượng thí sinh quá thiếu hụt.
Giáo dục - du học - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Các trường phải chấp nhận thí sinh “ảo” Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Các trường phải chấp nhận thí sinh “ảo”
“Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh thì các trường phải chấp nhận thí sinh ảo”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT chia sẻ sau khi kết thúc đợt 1 xét tuyển...
Giáo dục - du học - Tuyển sinh 2016: Điểm chuẩn các trường tốp trên đều giảm Tuyển sinh 2016: Điểm chuẩn các trường tốp trên đều giảm
Trường Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn vào ngành Bác sĩ Đa khoa là 27 điểm, Bác sĩ Răng- Hàm- Mặt có điểm chuẩn là 26,75 điểm. Hai ngành này...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang