Hội chợ các trò chơi dân gian.

Thứ Hai, ngày 17/05/2010 10:30 AM (GMT+7)

Chỉ khoảng 20 năm về trước, trẻ em Hà Nội cũng như trẻ em Việt Nam nói chung còn có cơ hội sống trong một môi trường dân dã, gần gũi với thiên nhiên và tham gia các trò chơi dân gian cùng bạn bè trang lứa.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Ngày nay, do tốc độ đô thị hóa quá nhanh, không còn đất trống cho các bạn nhỏ tụ tập sau giờ học, đường phố cũng quá đông đúc và chật chội với những người những xe.  Thêm vào đó là sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các trò chơi dân gian, dân dã đã “không theo kịp thời đại”, đã trở thành lỗi thời và dần dần rơi vào quên lãng. Những vùng nông thôn tưởng như thanh bình cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của đô thị hóa và sự thâm nhập nhanh chóng của công nghệ thông tin hiện đại. Trẻ em ngày nay thay vì gọi nhau ra phố chơi trốn tìm (năm mười), chơi ném lon (tạt lon)… thì nay lại lại tụ tập nhau đi chơi PS3 hay tới các trung tâm thương mại lớn ăn uống, chơi điện tử, hay nếu không có điều kiện thì cũng online chat chít, lướt web…

Liệu có phải rằng các bạn nhỏ ngày nay đã không còn chút hứng thú nào với những trò chơi mà ngày xưa cha anh họ đã từng đam mê hay không? Có lẽ cũng không hẳn là như vậy, đó chỉ là hệ quả của hàng loạt các điều kiện khách quan đã làm cho các em mất đi cơ hội được biết đến và được chơi các trò chơi của cha anh ngày trước. Những trò chơi này sẽ giúp các em gần nhau hơn, là những sân chơi lành mạnh giúp các em thực sự thư giãn sau những giờ học mệt mỏi.

Hội chợ các trò chơi dân gian - 1

Người viết bài đã có cơ hội trực tiếp chứng kiến các em hào hứng ra sao khi có cơ hội được chơi các trò chơi dân gian mà các em ngày nay đã không còn được nghe đến. Khi cùng nhau chơi, các bạn nhỏ dường như gần gữi hơn, cởi mở hơn, quan tâm đến nhau hơn, thân thiện và vui vẻ hơn rất nhiều.

Với mong muốn tái hiện lại các trò chơi dân gian, giúp các bạn nhỏ có cơ hội được trực tiếp tham gia vào các trò chơi đậm chất dân dã của thế hệ đi trước, Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt mang tên “Hội chợ Các Trò Chơi Dân Gian”.

Chương trình sẽ tái hiện rất nhiều trò chơi quen thuộc như Thả đỉa ba ba, Rồng rắn lên mây, Ô ăn quan, Nhảy lò cò, Bịt mắt bắt dê… Các em sẽ được trực tiếp tham gia vào các trò chơi, được xem tiết mục Ảo thuật đặc sắc, được giao lưu và có cơ hội nhận quà tặng từ AAC.

Hội chợ các trò chơi dân gian - 2

Chương trình được tổ chức tại Hội trường lớn tầng 2, Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC - 65 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội – vào lúc 9h30 Chủ Nhật ngày 23/05/2010.

Miễn phí vé vào cửa, vui lòng đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 22/05/2010 theo số điện thoại
(04) 3942 6725 / 3942 6726
hoặc YM! cso_aac,
hoặc email info@aac.edu.vn
hoặc truy cập website: http://aac-edu.com.vn của AAC để biết thêm thông tin chi tiết.

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: gần gũi
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7