"Học viên thách thức" cũng là thầy giáo

Thứ Bảy, ngày 21/04/2012 09:10 AM (GMT+7)

Lê Trần Công học viên lớp cao học SPKT – ĐH Bách Khoa, người đã lớn tiếng và có cuộc khẩu chiến 'hơn thua' với thầy giáo trong đoạn clip cũng là một nhà giáo có thâm niên...

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Ngay trong chiều ngày 19/4/2012, khi trao đổi PV, PGS Thái Thế Hùng – Phó viện trưởng viện sư phạm kỹ thuật (Đại học Bách khoa Hà Nội), phụ trách công tác đào tạo sau ĐH khẳng định, học viên có hành vi không tôn trọng thầy giáo đó là Lê Trần Công, hiện đang theo học lớp cao học sư phạm kỹ thuật điện tử thuộc quản lý của Viện sư phạm kỹ thuật.

"Ngay trong sáng ngày 19/4/2012, chúng tôi đã nhận được báo cáo của lớp trưởng về hành vi, thái độ cư xử không đúng mực của học viên Lê Trần Công đối với thầy Vũ Xuân Yêm trong lớp học vào tối hôm thứ 4 ngày 18/4/2012", PGS Hùng xác nhận.

Khi được hỏi về quan điểm của Viện trước hành vi trong đoạn clip của học viên Công, PGS Thái Thế Hùng cho rằng, đây là hành vi không thể chấp nhận được trong lớp học và Viện sẽ báo cáo lại với Viện đào tạo sau đại học cũng như lãnh đạo nhà trường để có hướng xử lý.

Cũng theo PGS.TS Hùng, ngay từ khi nộp hồ sơ học viên Lê Trần Công đã từng có thái độ tranh cãi với cô Nga cán bộ giảng viên thu hồ sơ thi tuyển cao học.

"Học viên Lê Trần Công cũng là một thầy giáo"

Cũng trong buổi làm việc giữa PV và lãnh đạo Viện sư phạm kỹ thuật (ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS. TS Thái Thế Hùng cũng cho biết: "Tôi cũng được biết, học viên Lê Trần Công cũng là một thầy giáo và hiện đang là trưởng một bộ môn tại trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội".

Từ thông tin do Viện sư phạm kỹ thuật cung cấp, PV đã tìm cách liên hệ với học viên Công, tuy nhiên bị từ chối do đang "bận lên lớp". Trao đổi với PV qua điện thoại, học viên Lê Trần Công thừa nhận: “Vì chiều hôm đó có uống rượu với mấy anh bạn, nên lên lớp đã có những lới nói không đúng với thầy Yêm”.

Nhưng khi hỏi ông đã nói những gì với thầy Yêm, thì học viên này chần chừ nói: “Lúc ấy nói gì bây giờ mình cũng không nhớ rõ?”. Đồng thời Công cũng khẳng định ngay sáng hôm sau đã chủ động gọi điện để muốn gặp xin lỗi thầy Yêm nhưng thầy Yêm không nghe máy. Sau đó Công có nhắn tin xin lỗi thầy.

Khi PV hỏi: Là nhà giáo anh cũng đứng lớp lâu năm, anh nghĩ sao nếu sinh viên mình cũng có thái độ như anh với thầy Yêm?. Học viên này tỏ ra nghi ngại rồi từ chối trả lời.

Về việc xin lỗi bằng tin nhắn của học viên Lê Trần Công với thầy Yêm đã được thầy Yêm xác nhận là đúng.

Một hành vi phản giáo dục

Trao đổi với PV, một GS có tên tuổi của trường ĐH Sư phạm HN nhìn nhận “thái độ, hành vi của học viên như vậy là không thể chấp nhận được trong môi trường sư phạm”.

Theo GS này bộc bạch. nếu có con người ta có 3 điều: học giỏi, sức khỏe, ngoan ngoãn. Nếu để bỏ 1 trong 3 mong ước đó sẽ bỏ đi học giỏi. Còn nếu buộc phải bỏ đi điều nữa người ta sẽ bỏ đi sức khỏe. Bởi lẽ đạo làm người phải lấy đạo đức làm đầu.

“Không chỉ ở Việt Nam với có tôn sư trọng đạo, nền giáo dục các khác cũng coi trọng chữ lễ trong đạo thầy trò. Tôi từng học ở Liên Xô trước đây bây giờ là nước Nga, ở đó cũng có trên dưới, thầy là thầy trò là trò”, thầy chia sẻ.

Cũng theo thầy này, thì ai lên làm thầy cũng phải từng làm trò, nếu đạo trò không giữ hỏi sao có thể làm được thầy. Trong khái niệm thầy Hùng chưa bao giờ ông nghĩ đến chuyện một học trò lại đến lớp học với tình trạng say rượu.

Đứng mục giảng trường ĐH hơn 30 năm, thầy này cũng chưa bao giờ gặp một trường hợp một học trò say rượu và “ bật” thầy như vậy. Đặc biệt với môi trường mô phạm của trường ĐH SPHN thì lại không.

"Điều trước tiên của người học là phải học đạo lễ, tức là lễ phép với thầy. Tôn trọng thầy trước khi học tri thức, và môi trường nào cũng phải có kỷ luật, kỷ luật nhà trường chính để học trò tốt hơn", GS này nhấn mạnh.

Cũng theo thầy này, thì để chọn một nghiên cứu sinh trước hết phải nhìn vào đạo đức anh ta trước khi nhìn vào học vấn bằng cấp. Nhìn vào nhiệt tâm cầu thị mong muốn được có thêm tri thức trước dạy kiến thức.

Theo Hoàng Lực (Báo Giáo dục Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: cao hoc, sinh vien, truong dai hoc, nha giao, bao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7