Học sinh VN đầu tiên nhận học bổng tại ĐH Cardiff.

Thứ Năm, ngày 23/08/2012 09:00 AM (GMT+7)

Đầu tiên, xin chúc mừng em Nguyễn Quang Huy đã đạt học bổng toàn phần của chương trình Dự bị đại học tại Đại Học Cardiff, Anh Quốc. Vì vậy, em hãy chia sẻ những kinh nghiệm và quá trình để đạt được học bổng danh giá này nhé.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

1. Em hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình.

Em tên Nguyễn Quang Huy, 17 tuổi, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3. Em vừa kết thúc lớp 11 loại giỏi với số điểm trung bình 8.9 (trong đó toán, lý, hóa trên 9) và đạt 6.5 IELTS.

2. Lý do nào để em chọn chương trình này tại Đại học Cardiff, và em sẽ theo học ngành nào?

Với sự định hướng của ba mẹ và kết quả của những bài hướng nghiệp, em thấy ngành tài chính phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin các nước từ những trung tâm tư vấn du học, em thấy trường nào cũng có thế ưu điểm riêng. Tuy nhiên, sau khi được sự tư vấn tận tâm của chị Thu Dung tại Công ty tư vấn giáo dục COMPASS (COMPASS Education), em thấy Cardiff chính là môi trường học tập phù hợp với bản thân nhất vì: Cardiff nằm trong top 10 thành phố đẹp và đáng sống nhất tại Châu Âu, trường nằm trong top 5 Anh Quốc chuyên về lĩnh vực kinh doanh, cơ sở vật chất hiện đại, sàn giao dịch chứng khoán ảo cho sinh viên thực tập,… Đặc biệt, sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác ở Anh.

3. Và để đạt được học bổng Vice – Chancellor, em biết thông tin từ đâu?

Thật ra, rất nhiều thông tin về học bổng, nhưng khi đến với COMPASS Education, em mới biết và chọn Cardiff University vì họ có học bổng cho chương trình Dự bị đại học và Đại học. Trong đó, giá trị nhất chính là học bổng Vice-Chancellor.

4. Thật thú vị em chính là học sinh Việt Nam đầu tiên đạt được học bổng rất có giá trị này. Vì thế, em có thể chia sẻ một số bí quyết để đạt được học bổng của Đại Học danh tiếng hàng đầu của Vương Quốc Anh này không?

Để hoàn thành một hồ sơ xin học bổng thật tốt, ngoài việc duy trì điểm số cao trên lớp, các bạn cần phải tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài. Bất lợi của học sinh Việt Nam là không có điều kiện tiếp xúc với điều này nên khi muốn tham gia, nhiều bạn không biết phải làm thế nào. Ngoài ra, áp lực và thời gian dành cho học thêm cũng là một bất lợi. Em may mắn không đi học thêm nên thường theo anh trai là sinh viên đại học Quốc Tế tham gia các hoạt động tình nguyện.

Bên cạnh đó, quan trọng hơn hết chính là kỹ năng viết bài luận để xin học bổng. Bài viết nên ngắn gọn, súc tích, diễn đạt rõ nội dung cần trình bày và suy nghĩ, ý kiến của bản thân. Tuyệt đối không copy, chỉnh sửa các bài sẵn có vì sẽ dễ dàng bị trường phát hiện và loại bỏ ngay.
 
5. Học bổng toàn phần của Cardiff University  bao gồm những chi phí nào và trong bao lâu?

Học bổng Vice-Chancellor bao gồm 10,700 bảng tiền học phí và 8,000 bảng tiền sinh hoạt phí cho năm dự bị đai học. Nếu hoàn thành với kết quả thật tốt, em sẽ được nhận học bổng cho 3 năm đại học với mức học phí lên đến 15,000 bảng/năm, và toàn bộ chi phí sinh hoạt.

Học sinh VN đầu tiên nhận học bổng tại ĐH Cardiff - 1

Học sinh VN đầu tiên nhận học bổng tại ĐH Cardiff - 2

Huy và Ông Huỳnh Minh Khôi -  Giám đốc COMPASS Education

6. Cảm giác của em như thế nào khi biết thông tin mình nhận học bổng toàn phần của Cardiff University?

Ban đầu, khi Compass Education bắt đầu giúp em làm hồ sơ, em chỉ hi vọng mình nhận được một phần học bổng tượng trưng, vì học bổng đa số dành cho các chương trình Đại học và sau đại học. Em cũng chuẩn bị tinh thần sẽ học thật tốt khóa dự bị để xin học bổng cho các năm sau. Vì vậy, khi có thông báo nhận được học bổng danh giá nhất Vice-Chancellor, em vô cùng bất ngờ, sung sướng xen lẫn niềm tự hào.

7. Khi kết thúc chương trình dự bị đại học tại Cardiff University, em có thể bật mí dự định sẽ làm gì và định hướng nghề nghiệp tương lai ra sao không?

Em sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình để theo chuyên ngành tài chính ở Cardiff University. Em mong sau này sẽ trở thành một chuyên gia phân tích tài chính và làm việc tại một trong những tập đoàn tài chính quốc tế lớn.

8. Thế là sắp sang một đất nước mới, môi trường mới. Hành trang em mang theo sẽ là gì và sự chuẩn bị của em?

Việc đi du học đã được em chuẩn bị từ rất lâu: trao dồi ngoại ngữ, khả năng tự học, rèn luyện thể lực và tự chăm sóc bản thân để dễ dàng thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới.

Chúc em sức khoẻ và thành công!

Muốn biết thông tin về học bổng Cardiff, xin vui lòng liên hệ

COMPASS Education

Số 15 Trần Doãn Khanh, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM

ĐT: 08 38 203 302 - 38 203 202   

Email: information@compass.edu.vn
Website : www.compass.edu.vn

Hoặc : COMPASS Education – Chi nhánh Hà Nội

Lầu 4 – Số 106, Phố Huế , Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(Nguồn: compass.edu.vn)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7