Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 12:35 PM (GMT+7)

Những chiếc bánh chưng sẽ được đưa tới Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, nơi có những em bé không được ra viện để về đón Tết, hi vọng có thể phần nào vơi đi khó khăn, vất vả.

Ngày 2/2 trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tổ chức cho học sinh gói bánh chưng làm từ thiện cho các em bé trong Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vừa để các em ôn lại truyền thống văn hóa của dân tộc, vừa dạy cho các em biết cảm thông, chia sẻ với những số phận bất hạnh.

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 1

 Thầy Văn Như Cương, Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế vinh tham gia hoạt động cùng các học sinh

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 2

Các thầy cô trong trường cũng tận tay gói bánh

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 3

Những chiếc bánh đầy yêu thương sẽ được chuyển tới cho các em nhỏ phải ăn Tết trong bệnh viện

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 4

Học sinh toàn trường hào hứng với hoạt động này

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 5

Tối 2/2 trường THPT Lương Thế Vinh trở nên đẹp và ấm áp vô cùng

Học sinh Lương Thế Vinh hào hứng gói bánh chưng làm từ thiện - 6

Học sinh tận tay chăm sóc những chiếc bánh yêu thương

Chia sẻ về hoạt động này, cô Văn Thùy Dương (Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh) cho hay: “Mình quan niệm rằng mọi người đều muốn làm từ thiện và không phải chỉ có một cách duy nhất để làm từ thiện. Đối với học sinh, hãy tìm cách làm thế nào cho các con thấy việc làm từ thiện nó trở nên có ý nghĩa, đây cũng là cách dạy cho các con biết yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. 

Ngay từ nhỏ chúng ta đều được dạy rằng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đây là con đường gần nhất để các em biết trân trọng những gì đang có, biết lắng nghe, biết yêu thương và cảm thông”.

Em Phạm Hoàng, học sinh lớp 7 trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: "Em rất hào hứng từ khi được nghe thông báo sẽ được gói bánh chưng tại trường. Được tận tay nhặt lá dong, gói chiếc bánh nhỏ xinh đúng là rất sung sướng, nhất là khi được biết những chiếc bánh do chúng em gói sẽ được mang tới tặng các em nhỏ trong bệnh viện. Em mong năm nào nhà trường cũng tổ chức hoạt động này".

Cô Thùy Dương cũng cho biết thêm, thông qua hoạt động lần này các em học hỏi thêm những kĩ năng nội trợ, hơn nữa còn giúp thầy trò có những phút giây gần gũi, chia sẻ và thấu hiểu nhau nhiều hơn. 

Những chiếc bánh chưng sẽ được đưa tới Viện huyết học -  Truyền máu Trung ương, nơi có những em bé sẽ không được ra viện để về đón Tết. Toàn thể cán bộ và học sinh Trường THPT Lương Thế vinh hy vọng sẽ mang lại chút ấm áp cho các em, cho bố mẹ các em ...ấm áp từ tình cảm, từ sự chia sẻ. 

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục - du học - Sinh viên nhiều trường được nghỉ Tết cả tháng Sinh viên nhiều trường được nghỉ Tết cả tháng
Thời điểm này, nhiều trường ĐH, CĐ cũng đã có lịch nghỉ Tết cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên. Trong đó, hầu hết cán bộ, giảng...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang