Hiệu trưởng nhận lỗi vụ trường thu phí kỳ lạ

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 13:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Hiệu trưởng đã xin lỗi trước phụ huynh và toàn trường về việc cho phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định, gây bức xúc.

Hiệu trưởng nhận lỗi vụ trường thu phí kỳ lạ - 1

Trường THCS Phan Chu Trinh.

Sáng 17/11, bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết: Ông Lê Thanh Hương- Hiệu trưởng trường THCS Phan Chu Trinh, đã xin lỗi trước phụ huynh và toàn trường việc cho phát hành “Giấy ủng hộ tiền” sai quy định, gây bức xúc.

Theo bà Yên, ông Hương đã thừa nhận “Giấy ủng hộ tiền” là do nhà trường phát cho học sinh, đồng thời xin lỗi các phụ huynh học sinh toàn trường, hứa sẽ hoàn lại tổng số tiền khoảng 50 triệu đồng đã thu của 517 em, dù trường đã lỡ chi 21 triệu đồng vào nhiều hoạt động khác nhau.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh nhiều bậc cha mẹ học sinh trường THCS Phan Chu Trinh, xã Nam Yang rất bức xúc khi con em họ mang về một tờ giấy ghi “Giấy ủng hộ tiền” với nội dung bất thường.

Theo đó, “Giấy ủng hộ tiền” yêu cầu phụ huynh ủng hộ nhà trường với số tiền 220 nghìn đồng/học sinh nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017. Những tờ giấy này do giáo viên chủ nhiệm trường THCS Phan Chu Trinh phát và yêu cầu học sinh về nói cha mẹ ký xác nhận, rồi nộp lại cho cô. Bên dưới mỗi tờ “Giấy ủng hộ tiền” còn có dòng chữ viết sẵn kiểu “mớm lời” khá kỳ cục: “Kính mong nhà trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Các phụ huynh đã khiếu nại cơ quan chức năng khi thấy trên giấy không có tên trường, giáo viên chủ nhiệm, người lập, ngày tháng và không có tên người cho phát hành giấy.

Theo Lê Tiền (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Trường thu phí “lạ” cuối năm học, phụ huynh bức xúc Trường thu phí “lạ” cuối năm học, phụ huynh bức xúc
Mặc dù đã gần cuối năm học 2014-2015 nhưng trường THCS Thạch Kim (Hà Tĩnh) vẫn thu mỗi học sinh 400.000 đồng tiền “xây dựng trường chuẩn...
Giáo dục - du học - Hiệu trưởng trên 10 năm thu nhập chỉ 7-10 triệu/tháng Hiệu trưởng trên 10 năm thu nhập chỉ 7-10 triệu/tháng
Tổng thu nhập này đã tính bao gồm các khoản lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm, chính sách hỗ trợ và các khoản khác.
Giáo dục - du học - Cho con nghỉ học vì hiệu trưởng lạm thu? Cho con nghỉ học vì hiệu trưởng lạm thu?
Gần 150 học sinh mẫu giáo bị các bậc phụ huynh không cho đến lớp để phản đối hiệu trưởng thu chi quỹ xã hội hóa và quỹ phụ huynh còn nhiều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang