Hiệu trưởng cạo đầu ủng hộ trò hiếu nghĩa

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Một hiệu trưởng trường trung học ở Mỹ đã cạo đầu trọc để ủng hộ hành động ý nghĩa của học sinh.

Hiệu trưởng cạo đầu ủng hộ trò hiếu nghĩa - 1

Jackson cạo đầu trọc cho thầy hiệu trưởng.

Khi biết ông nội mắc mệnh ung thư hạch hiếm gặp, cậu bé Jackson Johnston (11 tuổi), đã quyết định cạo đầu trọc để an ủi và động viên ông của mình chiến đấu với căn bệnh quái ác. Nhưng cậu bé không lường trước phản ứng tiêu cực của bạn bè tại trường học.

Thay vì cảm thông hay ủng hộ, bạn học của Jackson bắt đầu gọi cậu với các biệt danh như “thằng đầu trọc” hay hỏi “Này, cậu mắc bệnh ung thư à?”. Điều này khiến mẹ của cậu rất phiền lòng và gọi điện cho Tim Hadley, hiệu trưởng của trường trung học Pekin ở bang Iowa (Mỹ), để thông báo về sự việc.

“Tôi cảm thấy rất buồn bởi vì một học sinh đang cố gắng làm việc tốt, nhưng chỉ nhận được phản ứng tiêu cực từ những học sinh khác”, ông Hadley nói với hãng tin CBS News.

Không đồng tình với hành động của một số học sinh trong trường, hiệu trưởng Hadley đã suy nghĩ rất nhiều để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

“Tôi đã chọn tổ chức một sự kiện để bày tỏ sự ủng hộ với Jackson và ông của cậu bé”, Hadley nói. “Tôi hy vọng nó sẽ gửi thông điệp rằng sức mạnh sẽ càng lớn hơn, nếu chúng ta chung tay vì một người khác”.

Hiệu trưởng Hadley đã tổ chức một cuộc họp toàn trường. Khi tất cả các học sinh và giáo viên tập trung tại hội trường, ông Hadley đã đề nghị Jackson tiến lại gần và cạo trọc mái tóc màu nâu của ông.

Kể từ đó, Jackson nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ những học sinh khác cùng trường. Ông Hadley cho biết, các học sinh của mình cũng trở nên cởi mở hơn về những khó khăn của riêng chúng và trong các sự kiện gia đình.

Ông Hadley hy vọng, câu chuyện của mình giúp lan tỏa thông điệp về tình yêu thương khắp thị trấn nhỏ Packwood ở bang Iowa.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ nhận ra rằng chúng ta đang chiến đầu vì những điều tốt đẹp. Chúng ta nên tự hỏi lòng mình trước khi bình phẩm về người khác. Không ai trong chúng ta có thể vượt qua khó khăn một mình trong thế giới này. Chúng ta cần có nhau”, ông Hadley nói.

Theo Huy Phong (Theo CBS) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Học sinh tát nhau bôm bốp gây xôn xao ngành giáo dục năm 2016 Học sinh tát nhau bôm bốp gây xôn xao ngành giáo dục năm 2016
Những màn tát bôm bốp, đấm, đá... không chỉ xảy ra ở học sinh nam mà còn đến từ những học sinh nữ.
Tin tức trong ngày - Thót tim cảnh học sinh đến trường qua cầu treo rộng bằng gang tay Thót tim cảnh học sinh đến trường qua cầu treo rộng bằng gang tay
Cây cầu treo trơ khung sắt và lối đi chỉ rộng chừng gang tay nhưng hàng trăm HS vẫn liều mình vượt qua để đến trường.
Tin tức trong ngày - Hai học sinh lớp 9 tử vong khi đi câu cá Hai học sinh lớp 9 tử vong khi đi câu cá
Đi câu cá, nhóm nam sinh bị ngã xuống vũng nước sâu, hậu quả khiến 2 em tử vong.
Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao
Có hàng ngàn nam giới khắp Việt Nam và nước ngoài làm theo chỉ dẫn và đã đạt được thời gian mong muốn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang