Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi miễn phí phục thí sinh

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 13:53 PM (GMT+7)

Trong kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Đại học Vinh (Nghệ An), sẽ có hơn 5.000 suất cơm, 30.000 chai nước và sữa tươi cùng hàng chục ngàn chiếc quạt và ô che nắng miễn phí.

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi miễn phí phục thí sinh - 1

Lễ ra quân tại cụm thi Vinh diễn ra sáng 29/6

Theo đó, sáng 29/6, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Vinh phối hợp với tỉnh Đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch hè tình nguyện và Chương trình tiếp sức mùa thi.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 của trường ĐH Vinh đã thu hút hơn 1.700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên hoạt động trong 40 đội hình với các nội dung hoạt động đa dạng. Trong 1 tuần từ ngày 29/6 đến hết ngày 5/7, sẽ có 17 đội hình với hàng trăm sinh viên tình nguyện tập trung tại 38 điểm thi THPT quốc gia 2016. Những đội hình tình nguyện này sẽ hỗ trợ người nhà và thí sinh như tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn giao thông, đội xe ôm đưa đón và hỗ trợ tìm nhà trọ.

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi miễn phí phục thí sinh - 2

Đội xe sinh viên miễn phí luôn sẵn sàng đón các sỹ tử và người nhà.

Đến thời điểm hiện tại, Hội sinh viên và các đơn vị liên quan tổ chức đã chuẩn bị được khoảng 5.000 suất cơm miễn phí, 15.000 chai nước uống, 15.000 hộp sữa tiệt trùng, 10.000 chiếc quạt cầm tay và 100 ô che nắng để phục vụ hơn 21.000 thí sinh dự thi tại cụm số 35 do Đại học Vinh chủ trì.

Được biết, các suất cơm, sữa, nước sẽ được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, đạt vệ sinh an toàn và các sinh viên tình nguyện sẽ làm nhiệm vụ phát và hướng dẫn thí sinh, phụ huynh có nhu cầu tới các điểm quy định để thuận tiện nhất.

Trong ngày 29/6, tại các bến xe Vinh, ga Vinh và nhiều điểm khác hàng trăm thí sinh đã đổ về cụm thi Vinh, mọi ngõ ngách đều có sinh viên tình nguyện sẵn sàng tiếp đón, phục vụ thí sinh và người nhà.

Theo Nguyễn Cảnh (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Những điều thí sinh phải nhớ trước ngày thi THPT Quốc gia Những điều thí sinh phải nhớ trước ngày thi THPT Quốc gia
Để tránh những sai sót không đáng có, thí sinh buộc phải nhớ những điều sau.
Giáo dục - du học - HN: Nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Lịch sử HN: Nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Lịch sử
Tại Hà Nội, nhiều điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 "trắng" thí sinh dự thi Lịch sử. Nhiều môn khác như Vật lý, Hóa học, Sinh học...
Giáo dục - du học - Khi giám thị đi cả trăm cây số coi thi Khi giám thị đi cả trăm cây số coi thi
Thay vì thí sinh và người nhà phải di chuyển, giờ đến lượt giám thị phải di chuyển.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang