Hàng nghìn giảng viên đồng loạt về các tỉnh coi thi

Thứ Tư, ngày 21/06/2017 10:30 AM (GMT+7)

Chiều 20-6, hàng nghìn cán bộ, giảng viên các trường ĐH phía Nam đã có mặt tại các điểm thi THPT quốc gia 2017. Kỳ thi năm nay cả nước có 63 cụm thi, 36.000 phòng thi với 865.000 thí sinh dự thi.

Các trường ĐH đã điều động 42.000 cán bộ, giảng viên phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh, thành làm công tác coi thi, theo tinh thần một giảng viên “kèm” một giáo viên.

Từ cụm thi Long An, TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, thông tin trưa cùng ngày 530 cán bộ, giảng viên đã có mặt tại các điểm thi để thực địa điểm thi, phòng thi. Kỳ thi năm nay trường sẽ tham gia coi thi tại 30/39 điểm thi tại Long An.

Trước đó trường đang cử đoàn tiền trạm các điểm thi, chỗ ăn ở, đi lại lần cuối để bố trí cán bộ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. “Đến giờ phút này có thể đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra chua đáo, đảm bảo an ninh. Tỉnh bố trí phương tiện đi lại và nơi ăn chốn ở chu đáo. Tinh thần cán bộ, giảng viên phấn chấn để chiều 21-6, bắt đầu làm thủ tục  thi.

Hàng nghìn giảng viên đồng loạt về các tỉnh coi thi - 1

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM trước giờ khởi hành về Long An coi thi. Ảnh: Đ.LÝ

Từ Lâm Đồng, PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM, thông tin  230 cán bộ, giảng viên của trường đã có mặt tại các điểm thi và tiến hành sinh hoạt chung với giáo viên coi thi. “Cán bộ, giảng viên của trường được bố trí chỗ ở khá thuận tiện tại các điểm thi, hạn chế những bất trắc có thể xảy ra.”, ông Hà nói.Năm nay Trường Trường ĐH Mở TP.HCM phối hợp với các trường ĐH Đà Lạt, CĐ Sư phạm Đà Lạt và Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng tham gia coi thi. Trong đó trong đó, cán bộ, giản viên của trường tham gia coi thi tại 16 điểm thi rải đều ở các huyện và TP Đà Lạt. Trong đó, giáo viên nữ ưu tiên bố trí tại các điểm thi ở trung tâm, giảng viên nam làm nhiệm vụ ở các điểm thi xa trung tâm.

ThS Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết 400 cán bộ, giáo viên đã có mặt tại các điểm thi Tây Ninh.

Theo ông Sơn, trước đó trường đã hai lần đi khảo sát điểm thi và chỗ ở cho cán bộ, giảng viên coi thi. Theo đó giáo viên của trường khi có mặt tại Tây Ninh nhanh chóng sắp xếp nơi ở để giữ gìn sức khỏe, ổn định tinh thần làm nhiệm vụ coi thi.

Hôm nay, 866.000 thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Hôm nay, 21/6, sẽ có 866.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại các điểm thi trên cả nước.

--------------------------------------------------------------------------------------------

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH 2017 VÀ BỘ ĐỀ THI THỬ THPT  ĐƯỢC CẬP NHẬT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN 

Theo Phong Điền (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Không được rời khỏi phòng thi trắc nghiệm Không được rời khỏi phòng thi trắc nghiệm
Ngày mai (21-6), khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2017 tại các điểm thi.
Giáo dục - du học - Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kì thi THPT Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kì thi THPT
Chiều 19-6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Đà Nẵng.
Giáo dục - du học - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT lưu ý đặc biệt trước ngày thi THPT Quốc gia Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT lưu ý đặc biệt trước ngày thi THPT Quốc gia
Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra đột xuất, đến các điểm không báo trước, không nhiều người biết, không “đánh úp”.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang