Hàng chục thí sinh kêu cứu khi trúng tuyển nhưng không được nhập học

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 08:20 AM (GMT+7)

Mặc dù có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng chỉ vì sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, hàng chục thí sinh đậu vào ngành Y Đa khoa của Trường Đại học Tây Nguyên đã phải kêu cứu vì không được phép nhập học.

Theo đó, đến nay đã có 12/15 thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển vào ngành Y Đa khoa (hệ liên thông) nhưng lại không được nhập học. Theo PGS.TS Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên cho biết, sở dĩ những thí sinh này không được nhập học là do đã bất cẩn và có sự nhầm lẫn nghiêm trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học bởi không phải là đối tượng được tuyển sinh của hệ liên thông nhưng các em vẫn đăng ký.

Hàng chục thí sinh kêu cứu khi trúng tuyển nhưng không được nhập học - 1

Trường Đại học Tây Nguyên, nơi xảy ra vụ việc hy hữu khiến nhiều thí sinh không thể nhập học

“Ngay từ đầu, nhà trường đã có thông báo cụ thể về việc tuyển sinh đại học liên thông hệ chính quy theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong đó có nêu rõ đối tượng tuyển sinh là người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng đúng chuyên ngành nhưng các em tuy không phải là đối tượng được theo học hệ liên thông nhưng vẫn đăng ký là sai, cái sai này là do các em chứ không phải do lỗi của nhà trường hay Bộ GD-ĐT”, thầy Vui cho hay.Cũng theo thầy Vui, do năm nay Bộ GD-ĐT xét tuyển nên đã căn cứ trên dữ liệu các em đăng ký và số điểm các em đã đạt được để xét trúng tuyển hay không trúng tuyển, sau đó chuyển danh sách này về cho trường dẫn đến việc dù nằm trong danh sách đậu nhưng vẫn không thể được nhập học. Được biết, điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa (Hệ liên thông) của trường Đại học Tây Nguyên năm nay là 25 điểm (điều kiện môn Sinh học >=7.75 điểm). Trong danh sách trúng tuyển của nhà trường có 12/15 thí sinh đã đăng ký sai quy định, chủ yếu là các thí sinh sinh năm 1998, 1999.Thầy Vui cũng cho rằng, những thí sinh đăng ký nguyện vọng sai này còn có nguy cơ không đậu vào trường khác dù điểm số khá cao bởi theo quy chế tuyển sinh năm nay, khi thí sinh đã đậu vào một trường rồi thì sẽ không được đậu vào trường khác và không có việc thí sinh đậu một lúc 2 trường như trước đây.

“Mấy ngày hôm nay, rất nhiều phụ huynh và thí sinh ngành Y Đa khoa hệ liên thông đã đến trường kêu cứu với tôi, họ đang rất rối bời và lo lắng vì sự nhầm lẫn tai hại khi đăng ký ban đầu. Nhà trường cũng rất băn khoăn và phần nào cảm thông bởi vì các em có thể sẽ mất đi cơ hội vào đại học trong năm nay. Trường cũng tính đến phương án sẽ tiến hành bàn bạc với hội đồng tuyển sinh và xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng giải quyết nào đấy cho các em nhưng vẫn đúng quy chế để các em bớt thua thiệt”, thầy Vui thông tin thêm.

Nghịch lý điểm cao vẫn trượt đại học

Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh ở các thành phố đạt điểm cao trượt vào các trường...

Theo Văn Thành (Công An Nhân Dân)
Giáo dục - du học - Từ chuyện 30 điểm vẫn trượt đại học: Đừng “tị nạnh" với thí sinh miền núi được cộng điểm Từ chuyện 30 điểm vẫn trượt đại học: Đừng “tị nạnh" với thí sinh miền núi được cộng điểm
Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, điểm cộng vào đại học là cần thiết, song đã bộc lộ những bất cập, chưa tạo công bằng giữa các thí sinh.
Giáo dục - du học - Căng thẳng đua vào trường có điểm chuẩn cao kỷ lục: Vì đâu nên nỗi? Căng thẳng đua vào trường có điểm chuẩn cao kỷ lục: Vì đâu nên nỗi?
Điểm thi THPT quốc gia cao, nhiều trường lấy điểm chuẩn ở mức kỷ lục so với các năm trước. Thậm chí, thí sinh đạt 30,5 điểm mới trúng tuyển.
Giáo dục - du học - 10 công việc được "săn đón" và trả lương hậu hĩnh nhất với trình độ ĐH 10 công việc được "săn đón" và trả lương hậu hĩnh nhất với trình độ ĐH
Dưới đây là danh sách 10 nghề nghiệp được trả lương hậu hĩnh và có cơ hội rộng mở nhất đối với trình độ cử nhân, theo báo cáo mới nhất của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang