Hải Dương: Bất thường mua bán hồ sơ công chức

Thứ Ba, ngày 14/05/2013 14:42 PM (GMT+7)

Còn 1 tuần nữa mới hết hạn bán hồ sơ đợt thi tuyển công chức 2013 của tỉnh Hải Dương nhưng nhiều sở ngành ở đây đã tìm cách hạn chế, từ chối cung cấp hồ sơ dự thi với đủ lý do.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Chiều 13/5, chúng tôi có mặt tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương với vai người mua hồ sơ dự thi vị trí kế toán viên của Sở, nhưng bà T- Phó Chánh văn phòng- người được giới thiệu là đầu mối bán và tiếp nhận hồ sơ của Sở này một mực từ chối bán với lý do “đã hết hồ sơ từ thứ Năm tuần trước”.

Vừa khuyên giải người mua từ bỏ việc ý định thi tuyển chân kế toán này, bà T vừa thật thà kể về một nữ nhân viên kế toán đã chấp nhận làm hợp đồng 5 năm ở đây để đợi đợt thi tuyển năm nay nhưng quan trọng hơn người này là “cháu của một lãnh đạo của một Bộ trên Hà Nội” – bà T cho biết, đồng thời không quên giới thiệu tôi nên dự thi sang các đơn vị khác ở Hải Dương cũng đang có nhu cầu tuyển dụng kế toán viên.

Hồ sơ dự thi công chức ở Hải Dương theo mẫu của Sở Nội vụ được phát hành theo nguyên tắc nơi nào được chỉ tiêu tuyển dụng công chức thì nơi đó mới được trực tiếp cấp bán hồ sơ. Hồ sơ mua ở đâu thì phải nộp ở đó, có nghĩa nếu người có nhu cầu muốn thi vào làm việc tại UBND TP Hải Dương thì chỉ được mua hồ sơ tại UBND TP Hải Dương và sau đó cũng nộp tại đây.

Hải Dương: Bất thường mua bán hồ sơ công chức - 1

Thi công chức (Ảnh minh họa)

Cửa vào dự thi hẹp ngay từ đầu như vậy nên theo một nữ nhân viên ở Phòng số 9(Phòng Nội vụ thuộc UBND TP Hải Dương) người muốn dự thi phải “chịu khó đi lại” mới may ra mua được hồ sơ dự thi. Anh Vinh, quê ở Tứ Kỳ ( Hải Dương) cho biết anh tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ thông tin từ 2009, đợt này muốn thi vào vị trí quản trị mạng làm trong UBND Thành phố Hải Dương nhưng đến đây mấy lần vẫn chưa mua được.

Nguyên nhân theo anh Vinh là vì chưa gặp được trưởng phòng nội vụ. Ngay chiều 13/5, nữ nhân viên phòng nội vụ nói trên vẫn giải thích với anh Vinh là do trưởng phòng nắm giữ toàn bộ hồ sơ nên nhất thiết phải gặp trưởng phòng.

Trong khi đó, đã hơn 3h chiều 13/5, phòng của ông trưởng phòng nội vụ vẫn cửa đóng then cài. Tiếp tục sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội với vai người mua hồ sơ , tôi được nữ nhân viên văn thư cho hay người chịu trách nhiệm bán hồ sơ “đi công tác một tuần nữa mới về” mặc cho thời hạn thu nhận hồ sơ theo quy định của tỉnh Hải Dương cũng chỉ kéo dài một tuần nữa ( ngày 20/5).

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ thừa nhận có nghe dư luận “này nọ” về việc này, vì thế ngay từ ngày 3/5, Sở Nội vụ đã có công văn gửi các Sở ban ngành và thị xã thành phố đề nghị thực hiện nghiêm túc việc công khai niêm yết bán và thu nhận hồ sơ, yêu cầu chỉ đạo bộ phận bán và nhận hồ sơ đăng ký dự thi công chức phải có mặt tại cơ quan đơn vị trong giờ hành chính để tạo điều kiện cho mọi người có nhu cầu mua được hồ sơ.

“Quan điểm của Sở là đã là cuộc thi cạnh tranh thì càng nhiều người dự thi càng tốt cho chất lượng công chức”. Ông Tỏ cũng cho biết ngay hôm nay (14/5), Sở sẽ cử cán bộ xuống tận địa bàn xem xét, kiểm tra sự việc như phản ánh.

Theo Nhóm PV (Tiền Phong)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
quan thuong: Công chức Hải Dương
1    0
Nên để cho Bộ về coi và chấm thi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thapcobehong: Không thể dẹp con ông cháu cha
11    1
Nếu tình trạng này không chấm dứt, những người có tài sẽ không bao giờ chen được vào các cơ quan nhà nước, ngược lại chỉ có "con ông cháu cha" vào được cho dù là bất tài, nhà nước mình không biết bao giờ mới thực sự đẩy lùi được tệ nạn này để công bằng trong xã hội.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nhanguyen: Thi công chức.
4    0
Khi chưa đọc bài viết này thi tôi cũng đã rất rất khó chịu về việc đi mua hồ sơ thi công chức. 1 lần tôi đến Sở Văn Hoá Hải Dương mua hồ sơ thi cho cháu gái tôi thì anh cán bộ phòng tổ chức vắng mặt. 1 lần cháu tôi trực tiếp đến huyện gia lộc hỏi mua hồ sơ cũng lí do như trên là cán bộ quản lí và bán hồ sơ không có ở nơi làm việc (trong khí đó là đang trong giờ hành chính) và được nghe những lí giải rất chi là vô lí.Tại sao họ lại giống nhau ở 1 điểm là đều vắng mặt trong khi thời gian nhận hồ sơ thì chỉ có thời hạn nhất định. Tôi thiết nghĩ việc thi công chức chỉ là hình thức để bao che cho những sắp đặt bất công và thiếu chuẩn mực để mà chọn ra những người có tài vào bộ máy công quyền hiện nay.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Sen: Hải Dương: Bất thường mua bán hồ sơ công chức
4    0
Đúng vậy. Sáng 2/5, Tôi cũng ra Sở công thương và UBND TP Hải Dương để hỏi mua hồ sơ. Vào đến cổng Sở Công thương hỏi bảo vệ thì 1 nơi bảo người bán hồ sơ đi công tác 5 ngày rồi. Mà cũng chưa biết đến khi nào về. Hai chị em nhìn nhau cười. Đúng như mọi người nói thông báo chỉ là hình thức. Đố đứa nào đi mua được hồ sơ. Rồi lại lóc cóc ra UBND TP gặp bác bảo vệ. Bác ấy lại bảo bác không biết, cái này họ bán ở đâu ấy, chứ có bán ở đây đâu. Thử hỏi các bác bảo vệ là nơi hướng dẫn nhân dân biết từng phòng ban trong cơ quan mà trả lời vậy. Chán hẳn. Đi mấy chục cây số lên hỏi chỉ là như thế. Đó mới chỉ là mua hồ sơ, còn nộp hồ sơ nữa rồi thi chắc chẳng bao giờ đỗ được. Đến bao giờ thi công chức mới thực sự là thi công chức đây. Hay thông báo cũng chỉ là hình thức...
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đào Đô: Hoàn toàn đồng ý với bài báo....
3    0
Tôi học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông xem trong 238 chỉ tiêu của toàn tỉnh thì đúng có 1 sở có thì đúng chuyên ngành, nhưng ngồi chờ trực mua hồ sơ cả tuần rồi ko được (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh HD). hỏi bảo vệ và văn thư thì nói Chánh văn phòng đi công tác, tôi thiết nghĩ, đi công tác thì công việc phải bàn giao cho ai đó chứ, hỏi văn thư và đòi nộp hồ sơ thì được câu trả lời không được giao nhiệm vụ, chỉ có Chánh văn phòng. Trong khi Chánh văn phòng đi vắng thì đến bao giờ tôi mới nộp được hồ sơ, trong khi 20 tháng 5 hết hạn, chưa kể trừ thứ 7 và chủ nhật, có nộp được tôi biết thi cũng khó, vì đề cương về kiến thức chung thì có trên mạng, nhưng đề cương viết về chuyên ngành thì nói chung chung như thông báo thì làm sao 1 sinh viên mới ra trường tìm hiểu được? Đề nghị đơn vị có chức trách làm việc có trách nhiệm hơn, công bằng hơn,... chí ít chúng tôi cũng phải gặp được chánh văn phòng, trưởng tròng hành chính, chứ ko phải nhận được những câu như đi công tác, đi vắng, mà tại sao lại chỉ đi vắng lúc này. Tôi có gọi điện cho số hỗ trợ thi thì được trả lời nếu Chánh văn phòng không có nhà thì gặp Phó giám đốc sở, và có thể gửi đường Bưu điện, nhưng gửi bằng cách nào khi không bán hồ sơ? Mà có mua hồ sơ rồi thì có gặp để mà nộp.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Van Tuan: Thi công chức tỉnh Hải Dương
14    0
Bố bạn đi cầy, mẹ bạn đi cấy, anh bạn đi bừa trì chắc chắn bạn cũng giống tôi là đi gặt!!!!!!!!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 11Trang trước, [1], 2, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7