Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an?

Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Thời sự

Sau khi xem xong clip, hai bảo mẫu mới cúi đầu thừa nhận hành vi đánh đập nhiều trẻ em vì các cháu biếng ăn, lười tắm.

Ngày 16-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trà Văn Lào – Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM - cho biết đã cử tổ công tác phối hợp với Công an phường 17 điều tra vụ 2 bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ em tại điểm trông giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp).

Tại trụ sở công an phường, ban đầu bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở) và bảo mẫu tên Phạm Thị Dạ Lan (47 tuổi, em bà Thu) không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, sau khi xem xong clip và hình ảnh ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc, 2 người phụ nữ này mới thừa nhận đánh các cháu bé.

Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an? - 1

Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an? - 2

Hình ảnh 2 bảo mẫu bạo hành trẻ em trong clip

Hai bảo mẫu này khai do các cháu nghịch, biếng ăn nên đánh để các cháu ăn nhiều hơn. “Tôi không ngờ hành vi này lại vi phạm pháp luật và bị tung lên mạng. Giờ tôi rất hối hận vì những gì đã gây ra” - bà Thu tỏ ra hối hận.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh gần chục cháu bé bị bảo mẫu bạo hành trong bữa ăn tại một điểm giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp. Hình ảnh clip cho thấy 2 người phụ nữ bắt các bé nằm ngửa và đổ thức ăn vào miệng rất thô bạo.

Một số bé nuốt không kịp ói ra liền bị đánh vào đầu, mặt, đùi… khóc thét. Có bé khi nuốt thức ăn trào ra liền bị người giữ trẻ múc phần thừa đút cho ăn lại. Không chỉ bị đánh trong giờ ăn, ngay giờ tắm, trẻ còn bị người giữ quát tháo, đánh khiến các bé rất sợ hãi.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 16-3, UBND phường 17 đã chỉ đạo tổ công tác phối hợp với lực lượng công an phường đến kiểm tra điểm giữ trẻ trên.

Tại thời điểm kiểm tra, điểm này có 9 trẻ từ 16 tháng đến 3 tuổi. Tổ công tác đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với điểm giữ trẻ tự phát này và đưa các cháu đến Trường Mầm non Anh Đào trên địa bàn ở tạm.

Bà Huỳnh Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM - cho hay điểm giữ trẻ tự phát này trước đây chỉ có 1-2 trẻ do hàng xóm gửi trông hộ. Ngày 25-11-2016, UBND phường 17 từng thành lập tổ công tác, yêu cầu bà Thu làm giấy cam kết phải bảo đảm an toàn mọi mặt cho các trẻ.

“Hiện chúng tôi đang liên hệ để bàn giao các trẻ cho các bậc phụ huynh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc với các cơ sở giữ trẻ uy tín đã được cấp phép trên địa bàn phường để cho các cháu đi học” - bà Nhàn nói.

Hai bảo mẫu bạo hành trẻ khai gì tại công an? - 3

>>XEM THÊM

Phẫn nộ hình ảnh cô giáo chửi mắng, cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non​

Theo Sỹ Hưng- Quốc Chiến (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non: "Chúng tôi rất sốc" Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non: "Chúng tôi rất sốc"
Người thân của các bảo mẫu lẫn phụ huynh của các bé mầm non rất sốc khi biết vụ các bé bị bạo hành.
Tin tức trong ngày - Lấy lời khai 2 bảo mẫu bạo hành trẻ mầm mon Lấy lời khai 2 bảo mẫu bạo hành trẻ mầm mon
Công an đang lấy lời khai 2 bảo mẫu có hành vi hành hạ các bé mầm non, sau khi sự việc được phanh phui trên mạng xã hội.
Tin tức trong ngày - 9 trẻ mầm non bị bạo hành được chuyển trường 9 trẻ mầm non bị bạo hành được chuyển trường
Sau khi clip quay cảnh bảo mẫu hành hạ các bé mầm non ở một điểm giữ trẻ được đưa lên mạng, Phòng Giáo dục quận Gò Vấp (TP.HCM) đã xuống...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang