Hà Nội: Tuyển sinh lớp 10 kết hợp thi tuyển, xét tuyển

Thứ Năm, ngày 14/04/2011 15:15 PM (GMT+7)

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2011 – 2012. Theo đó, về cơ bản, công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Hà Nội giữ ổn định như năm trước theo hình thức kết hợp thi và xét tuyển.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Năm 2011, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 22-6 (khối không chuyên) và các ngày 22, 23, 24-6 (khối chuyên).

Đối với khối không chuyên, điểm thi hai môn văn, toán (tính hệ số 2), điểm tính kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THCS của học sinh và điểm cộng thêm bao gồm các điểm ưu tiên, khuyến khích (cộng tối đa 6 điểm) là căn cứ để tuyển sinh vào các trường.

Đối với khối chuyên, ngoài kết quả thi hai môn văn, toán (theo đề chung), học sinh phải thi môn điều kiện (ngoại ngữ) và môn chuyên.

Giữa tháng 5-2011, các trường THCS sẽ kết thúc chương trình học và tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 của học sinh đã học xong chương trình lớp 9. Học sinh vẫn có 2 nguyện vọng vào lớp 10 của các trường THPT công lập (NV1, NV2).

Năm 2011, Sở GD&ĐT Hà Nội chia thành 16 vùng tuyển trên địa bàn TP. Mỗi vùng tuyển đều có các trường thuộc tốp đầu, tốp giữa và tốp dưới, tương ứng với năng lực và nguyện vọng của nhiều đối tượng học sinh.

Học sinh phải đăng ký 2 nguyện vọng vào các trường cùng vùng tuyển (nơi học sinh, bố hoặc mẹ của học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú). Học sinh có thể được đổi khu vực tuyển sinh khi làm đơn theo hướng dẫn của các trường THCS và được phép đổi nguyện vọng dự tuyển một lần, nhưng chỉ được đổi giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký.

Ngoài ra, nếu có nguyện vọng, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào tối đa 2 trường chuyên trong số 4 trường chuyên của Hà Nội (NV1, NV2).

Quy định chung với cả khối chuyên và không chuyên, nếu học sinh đã đỗ NV1 thì không được phép dự tuyển NV2, học sinh trượt NV1 thì phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn (NV1) của các trường 1,5 điểm (với khối không chuyên) và 1 điểm (với khối chuyên) thì mới đủ điều kiện xét tuyển NV2.

Học sinh không đỗ NV1, NV2 vào các trường đã đăng ký có thể xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc đăng ký học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Về tuyển sinh NV3, tùy tình hình cụ thể của khu vực tuyển sinh, Sở GD&ĐT sẽ xem xét cho phép một số trường THPT công lập khó khăn về nguồn tuyển, đủ điều kiện dạy học được tuyển NV3 đối với các trường hợp học sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường từ 2 điểm trở lên.

Theo Khởi Nguyên (VTC News)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tuyen sinh, thi lop 10, hoc sinh, xet tuyen, giao duc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7