Hà Nội thi sát hạch nghiêm như thi THPT quốc gia

Thứ Tư, ngày 20/04/2016 09:22 AM (GMT+7)

Ngày 20/4, toàn bộ học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội bước vào kỳ thi khảo sát các môn Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Hà Nội thi sát hạch nghiêm như thi THPT quốc gia - 1

Hà Nội thi sát hạch nhằm đánh giá năng lực học sinh để có kế hoạch ôn tập.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là cuộc thi khảo sát nhằm đánh giá thực chất năng lực của học sinh. Do đó, Sở ra đề thi dựa trên cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm trước. Đề thi bao gồm kiến thức lớp 10, 11 và 12 nhưng chủ yếu ở lớp 12.

Các trường và nhóm trường in sao đề và tổ chức kỳ khảo sát nghiêm túc như một kỳ thi thật. Thí sinh sẽ làm bài các môn Ngữ Văn, Toán trong vòng 120 phút. Môn Ngữ Văn và Toán kiểm tra theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ kiểm tra theo hình thức viết và trắc nghiệm.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lập 5 đoàn thanh tra để kiểm tra công tác tổ chức của các trường. Cũng theo ông Lợi, các trường cũng được yêu cầu chấm chéo nhau để kết quả đảm bảo khách quan.

Trước đó, tại hội nghị phổ biến quy chế thi tuyển vào lớp 10, Sở GD&ĐT cho biết, ngày 23/4 tới, Hà Nội cũng sẽ tiến hành khảo sát kiến thức các môn Toán, Ngữ văn của học sinh lớp 9. Lãnh đạo Sở yêu cầu các trường coi thi nghiêm túc, học sinh không được phép quay bài, chấm thi chặt chẽ để đánh giá thực chất năng lực của học sinh nhằm có giải pháp ôn tập cho kỳ thi tuyển vào lớp 10 sắp tới.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường sau khi chấm thi báo cáo kết quả lên Sở trước ngày 5/5.

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Hơn 70 giáo viên thi 'sát hạch' chung đề với học sinh giỏi lớp 9 Hơn 70 giáo viên thi 'sát hạch' chung đề với học sinh giỏi lớp 9
Trong số hơn 70 giáo viên làm bài thi học sinh giỏi lớp 9 có nhiều giáo viên đạt điểm tuyệt đối và điểm cao nhưng cũng có hai giáo viên đạt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang