Hà Nội: Học sinh không đội MBH, nhà trường bị hạ thi đua

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 08:24 AM (GMT+7)

Sáng 6/4, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chiến dịch bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh trên toàn quốc. Theo đó, từ ngày 6/4, các em vi phạm bị nhắc nhở; từ ngày 10/4 bị xử phạt.

Lễ phát động được tổ chức tại Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho hay, mỗi năm, cả nước có gần 9.000 người chết do tai nạn giao thông. Trong đó, có 1.900 trẻ em, một nửa trong số này bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Hà Nội: Học sinh không đội MBH, nhà trường bị hạ thi đua - 1

Học sinh trường THCS Ba Đình đội MBH trong ngày phát động.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết đã lập các đoàn kiểm tra các trường từ ngày 1/4. Từ ngày 10/4, việc xử phạt không chỉ liên quan tới học sinh (HS) mà sẽ quy trách nhiệm cho nhà trường. “Nơi nào có HS bị xử phạt thì sẽ bị đánh vào điểm thi đua toàn trường, hiệu trưởng và giáo viên cũng sẽ chịu trách nhiệm”, ông Thống nói.

Cô Nguyễn Thị Bình, hiệu trưởng trường THCS Ba Đình cho rằng, việc bắt buộc HS đội MHB sẽ tạo ra một lớp chủ nhân tham gia giao thông đúng pháp luật, có văn hóa giao thông trong tương lai. Hiện nhà trường đặt ra mục tiêu: Tất cả các em được phụ huynh đưa/đón bằng xe máy hoặc tự đi xe đạp điện đến trường đều phải đội MBH.

Việc tuyên truyền được nhà trường thực hiện qua các sinh hoạt ngoài giờ, giờ học môn Giáo dục công dân. Bắt đầu từ 6/4, nhà trường tổ chức bộ phận theo dõi tại cổng trường; nếu phát hiện HS không đội MBH sẽ ghi nhận để xét hành kiểm. Ngoài ra, trong những ngày qua, nhiều trường ở Hà Nội áp dụng hình thức gửi tin nhắn vào điện thoại cho phụ huynh để nhắc con em đội MBH.

Theo quan sát của Tiền Phong, sáng 6/4, hầu hết các HS trường THCS Ba Đình đều đội MBH khi đến trường. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến phố Hà Nội (thậm chí ngay tuyến đường Hoàng Hoa Thám, trước cổng trường THCS Ba Đình), tình trạng học sinh không đội MBH vẫn diễn ra phổ biến.

Theo Bảo An/Tiền Phong (Danviet.vn)
Giáo dục - du học - HS không đội MBH, muôn kiểu phụ huynh ngụy biện HS không đội MBH, muôn kiểu phụ huynh ngụy biện
Khi tai nạn, trẻ đội MBH đúng cách có thể giảm 69% nguy cơ chấn thương sọ não.
Tin tức trong ngày - Phạt không đội MBH cho trẻ trên 6 tuổi: Xác định tuổi thế nào? Phạt không đội MBH cho trẻ trên 6 tuổi: Xác định tuổi thế nào?
CSGT sẽ đứng ở cổng trường để căn cứ vào đó xử phạt người điều khiển xe chở trẻ em không đội MBH.
Tin tức Việt Nam - Chạy trốn vì không đội MBH, 2 bà cháu ngã trọng thương Chạy trốn vì không đội MBH, 2 bà cháu ngã trọng thương
Đang chở theo bà Đẹp (70 tuổi), Kỷ (18 tuổi) đột ngột tăng ga xe máy bỏ chạy với tốc độ cao khi cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe,...
Tin tức trong ngày - Chính phủ: Không xử phạt người đội MBH “rởm” Chính phủ: Không xử phạt người đội MBH “rởm”
Người phát ngôn của Chính phủ khẳng định, không xử phạt những người đội mũ bảo hiểm kém chất lượng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang