Hà Nội: Đã bắt đầu chấm bài thi THPT Quốc gia

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 12:20 PM (GMT+7)

PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Đại học Bách khoa cho biết, cụm thi đã hoàn thành rọc phách. Trường bắt đầu chấm thi từ ngày 7/7.

Hà Nội: Đã bắt đầu chấm bài thi THPT Quốc gia - 1

Thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội. (Ảnh Kim Chi: ĐHBK)

Theo lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, trường ĐHBK Hà Nội chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho các thí sinh thuộc 4 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên) và 3 huyện (Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên).

Theo Hội đồng thi trường Đại học Bách khoa, trường có tổng cộng 12.623 thí sinh đã đăng ký dự thi. Thí sinh dự thi các môn đều đạt trên 91% tổng số đăng ký tham dự.

“Sau khi kết thúc kỳ thi, trường đã bắt đầu rọc phách và chấm thi từ ngày 7/7”, ông Hải thông tin.

Tại Đại học Thủy lợi, ông Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày hôm qua (5/7), cụm thi số 3 đã hoàn thành xong công tác rọc phách. Sáng ngày 6/7, Đại học Thủy lợi bắt đầu công tác chấm thi THPT quốc gia.

Năm nay, số lượng bài thi tại cụm số 3, ĐH Thủy lợi là: Toán: 12.161; Ngữ văn: 11.825; Tiếng Anh: 11.338; Địa lý: 4.834; Lịch sử: 1.120.

Số cán bộ chấm thi là: Toán: 66, Văn: 87, Tiếng Anh: 56, Địa lý: 22, Lịch sử 18.

Công tác chấm thi của trường bao gồm môn thi tự luận và trắc nghiệm. Tất cả các phòng thi đều có camera theo dõi. Đặc biệt, khu vực chấm thi trắc nghiệm camera hoạt động 24/24 giờ, ghi lại tất cả các hoạt động. Ngoài ra các phòng thi còn có công an, cán bộ thannh tra của trường tham gia theo dõi, đảm bảo tính nghiêm túc, chặt chẽ.

Năm nay, Đại học Thủy lợi bổ sung 100 cán bộ của trường thực hiện nhiệm vụ thư ký, chuyên đảm nhiệm việc kiểm tra điểm vênh giữa hai vòng chấm. Khi có sự chênh lệch về điểm thành phần và điểm tổng thì thư ký ghi theo ký hiệu trên phiếu chấm cá nhân. Cụ thể là những trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm (đối với Toán, Văn, Sử, Địa) hoặc 0,2 điểm (đối với tiếng Anh) trở lên.

Nhà trường tránh trường hợp hai giáo viên ở vòng chấm trước tự kiểm tra lại, có thể quy trình không được chặt chẽ.

Tất cả quy trình kiểm tra và sửa vênh giữa hai vòng chấm phải được lưu lại, việc sai lệch sẽ được trao đổi với ban giám hiệu để hoàn thiện dần trong các bài thi tiếp theo.

Năm nay, Đại học Thủy lợi chủ động trong công tác lựa chọn cán bộ chấm thi từ các trường đại học khác và trường phổ thông, ưu tiên những giảng viên năm ngoái đã tham gia công tác chấm thi của trường.

Nhà trường sẽ tăng cường nhắc nhở để cán bộ coi thi đảm bảo sự tập trung, làm việc cẩn thận, không tụ tập, nghỉ ngơi quá lâu.

Theo lãnh đạo các cụm thi, do đặc thù những môn thi xã hội không có barem chặt chẽ như môn thi tự nhiên. Đề thi mở nên giáo viên cũng phải chấm thoe cách mở, tôn trọng quan điểm của học sinh, vì vậy có thể gây ra nhiều ý kiến khác nhau ở cùng một vấn đề. Vì vậy, cách chấm các môn thi này phải được trao đổi thường  xuyên, đảm bảo sự công bằng, không theo ý tưởng chủ quan của người chấm.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, Bộ yêu cầu các trường ngày 20/7 phải chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi chấm xong, các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi gửi kết quả đến Bộ GD-ĐT. Bộ sẽ công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền ưu tiên thực hiện thông suốt, tránh sự quá tải giống năm ngoái.

Cán bộ chấm thi phải được tập huấn về công tác làm tròn điểm đến hai chữ số, chấm hai vòng độc lập giữa giám thị 1 và giám thị 2.

“Chấm thi phải được thực hiện tốt, tạo sự công bằng và niềm tin cho xã hội”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói.

Tra cứu ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ 2016 nhanh nhất tại http://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ 2016 SỚM NHẤTsoạn tin:

 DC [MãTrường] [MãNgành] Gửi 6722

VD: Để tra cứu Điểm chuẩn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngành CNTT, soạn tin:

DC BKA D480201 Gửi 6722

(Trong đó, BKA là mã trường ĐH Bách Khoa HN, D480201 là mã ngành CNTT)

Điểm chuẩn sẽ được gửi tới điện thoại của bạn ngay khi có!

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tối nay, Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi Tối nay, Bộ GD-ĐT công bố đáp án chính thức các môn thi
Sau khi chấm xong, các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi gửi kết quả đến Bộ GD-ĐT.
Tin tức trong ngày - Thi môn Sinh học: "90 phút là quá ngắn" Thi môn Sinh học: "90 phút là quá ngắn"
Chiều 4/7, thí sinh cả nước kết thúc buổi thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với môn Sinh học. Nhiều thí sinh nhận xét, đề dài và có...
Tin tức trong ngày - Chở con đi thi, bố gặp nạn tử vong Chở con đi thi, bố gặp nạn tử vong
Đang lưu thông trên đường, chiếc xe 16 chỗ bất ngờ tông trực hiện vào chiếc xe máy đi ngược chiều ở Thanh Hóa rồi cả 2 xe lao xuống ruộng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang