Hà Nội: Bé 20 tháng tuổi bị cắn tím người khi ở trường mầm non về

Thứ Tư, ngày 15/06/2016 08:19 AM (GMT+7)

Vừa qua hình ảnh một bé trai 20 tháng tuổi bị cắn tím lưng và má khi ở trường mầm non về đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Infonet, một bé trai 20 tháng tuổi tên Vũ Đức M. (sinh ngày 15/10/2014) sau khi ở trường về trên người có nhiều vết cắn thâm tím.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H. (mẹ cháu bé) sự việc này xảy ra tại trường mầm non Đồng Hồ Tích Tắc (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chị H. cũng cho biết thêm: “Vì công việc bận rộn nên mình cho bé tới lớp khi mới 11 tháng tuổi. Từ khi đi học trên người con thường xuất hiện những vết lằn của roi, những vết cắn bầm tím.

Tôi cũng có trao đổi với nhà trường nhưng cô giáo chỉ nói đã cố gắng hết sức rồi. Hôm thứ 7 vừa rồi cháu bị cắn 4 vết, hôm qua đi học lại tiếp tục bị cắn. Nay tôi đã cho con nghỉ học ở nhà vì con quấy khóc suốt và không chịu ăn uống”.

Cũng theo chị Nguyễn Thị H, sáng ngày 14/6 bà của bé có tới trao đổi sự việc này với nhà trường nhưng cô giáo chỉ nói các cô trông hết sức rồi, trẻ con cắn nhau như thế là bình thường rồi nhà trường bật nhạc rất to để át tiếng của bà cháu đi.

Chị Nguyễn Ngọc Bích (Tây Hồ, Hà Nội) cho hay: “Nhìn con mà xót xa quá, không hiểu lúc con bị cắn chi chít thế này thì các cô đang ở đâu? Nhà trường cần phải có trách nhiệm khi để xảy ra sự việc này. Các mẹ có ý định gửi con nên tìm hiểu thật kỹ nhé”.

Hà Nội: Bé 20 tháng tuổi bị cắn tím người khi ở trường mầm non về - 1

Trường mầm non Đồng Hồ Tích Tắc

Hà Nội: Bé 20 tháng tuổi bị cắn tím người khi ở trường mầm non về - 2

Cháu bé 20 tháng tuổi bị cắn tím má

Hà Nội: Bé 20 tháng tuổi bị cắn tím người khi ở trường mầm non về - 3

Hà Nội: Bé 20 tháng tuổi bị cắn tím người khi ở trường mầm non về - 4

Bé Vũ Đức M. bị cắn chảy máu tai và tím lưng

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng cô Vũ Thị Định - chủ cơ sở mầm non Đồng Hồ Tích Tắc. Cô Định cho hay: “Vì công việc của mẹ bận rộn nên cháu Vũ Đức M. đến trường từ khi mới hơn 11 tháng tuổi. Để xảy ra sự việc đáng tiếc trên tôi cũng rất đau lòng.

Sáng 14/6 bà của bé Đức M. có tới trao đổi với nhà trường. Tuy nhiên, lúc bà của bé tới thì cũng tới giờ tập thể dục của các bé nên nhà trường phải bật nhạc cho các bé tập thể dục. Vì thế, bà mới hiểu nhầm việc bật nhạc to là nhà trường không tôn trọng bà”.

Cô Định cũng cho biết thêm: “Các bé ở lứa tuổi mẫu giáo mầm non cũng là lúc mà các cháu mọc răng. Vì vậy, nhiều bạn ở trường thường ngứa lợi, hễ thấy cái gì là cắn cái ấy. Trước tình hình ấy, tôi cũng đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp tách những bạn hay cắn bạn khác ra. Thế nhưng, có bạn chỉ ngứa lợi 1-2 tuần xong lại tới lượt bạn khác nên cũng khó kiểm soát được hết.

Bình thường các cô cũng rất sát sao quản lý các con nhưng sau giờ ăn của con các cô phải dọn dẹp, phải lau nhà, đổ bô cho các con... Đó là lúc các con tranh giành đồ chơi nên có thể cắn nhau ngay.

Với trường hợp của bé Đức M. Hôm thứ 7 tuần trước (11/6) bé đã bị bạn cùng lớp cắn và tôi cũng đã nhắc nhở giáo viên. Đến hôm qua (13/6) trong lúc tôi vừa đi uống cốc nước quay ra thì đã thấy một bạn khác bò lên lưng và cắn 1 vết. Trong chiều nay, nhà trường và giáo viên sẽ tới gặp và nhận lỗi với gia đình”.

Được biết, trường mầm non Đồng Hồ Tích Tắc bắt đầu hoạt động từ tháng 1/2014. Hiện tại nhà trường có 3 lớp, có 52 học sinh và 6 cô giáo.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Tin tức trong ngày - Bé 1 tuổi tử vong sau 2 ngày đi nhà trẻ Bé 1 tuổi tử vong sau 2 ngày đi nhà trẻ
Đưa con gửi nhà trẻ được 2 ngày, chị Thủy nhận được tin đau đớn: Con đã tử vong.
Tin tức trong ngày - Ngã ở nhà giữ trẻ, bé 2 tuổi tử vong Ngã ở nhà giữ trẻ, bé 2 tuổi tử vong
Sau khi được bệnh viện trả về được ít giờ, bé 2 tuổi bị ngã tại cơ sở chăm sóc trẻ không phép đã tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang