Hà Nội ban hành tiêu chí tuyển sinh lớp 10

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 08:05 AM (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành 5 tiêu chí để tuyển sinh lớp 10 năm nay đối với các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập.

Hà Nội ban hành tiêu chí tuyển sinh lớp 10 - 1

Các trường tuyển sinh lớp 10 phải đủ 5 tiêu chí

Theo đó, 5 tiêu chí được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra gồm: tỉ lệ giáo viên đứng lớp phải đủ 2,25 người/ lớp; trường phải có tường xây bao quanh; có sinh hoạt nhóm chuyên môn theo quy định, công khai mức thu học phí và thực hiện 3 công khai (tuyển sinh theo đúng thời gian được quy định, đúng số chỉ tiêu đã được giao và đúng địa điểm).

Một trong những điểm đáng chú ý theo quy định là trường có đủ điều kiện bảo bảo, tường bao quanh. Địa điểm trường phải đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Trường học là một khu riêng, được đặt trong môi trường thuận lợi, có đầy đủ điện nước và phòng cháy chữa cháy, tránh tai nạn thương tích.

Có sân chơi bãi tập cho học sinh với diện tích 0,35m2- 0,40m2/học sinh nhưng không được nhỏ hơn 350m2, có khoảng cách 200m so với chỗ học. Trường phải có ít nhất một khu vệ sinh nam/nữ cho cả giáo viên và học sinh, có đủ trang thiết bị cũng như phòng học và phòng bộ môn. Nếu đơn vị có 1-2 tiêu chí không đạt nhưng không vi phạm tiêu chí bắt buộc thì phải cam kết bổ sung trong thời hạn 10 ngày sau khi kiểm tra.

Sở cũng yêu cầu các trường phải công khai mức thu học phí cũng như tổng học phí mỗi học sinh/ tháng và các khoản thu khác. Các trường cần công khai quy chế chi tiêu nội bộ, chi trả lương, sắm trang thiết bị, chi đầu tư xây dựng cơ bản và chi thuê mượn địa điểm.

Các trường phải tuyển sinh theo đúng thời gian được quy định, đúng số chỉ tiêu đã được giao và đúng địa điểm. Học sinh phải đủ hồ sơ tuyển sinh. Hồ sơ thực hiện theo 3 công khai và được báo cáo định kì.

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Tuyển sinh 2016: Bỏ sàn cao đẳng là phù hợp xu thế Tuyển sinh 2016: Bỏ sàn cao đẳng là phù hợp xu thế
Nhiều chuyên gia, nhà quản lý giáo dục cho rằng, bắt đầu từ năm nay Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn cao đẳng (CĐ) là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với xu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang