Hà Nội: 19/5 là hạn cuối nộp hồ sơ vào lớp 10

Thứ Ba, ngày 18/05/2010 14:56 PM (GMT+7)

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011 nộp hồ sơ dự tuyển từ ngày 17/5 đến ngày 19/5.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Đối tượng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011 là những học sinh (HS) nằm trong độ tuổi từ 15 đến 17 (có ngày sinh trong khoảng từ ngày 1/1/1993 đến 31/12/1995).

Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được học sớm hoặc muộn hơn so với độ tuổi quy định như HS thiếu 1 tuổi cần phải có học lực khá năm lớp 9, đủ điều kiện về sức khỏe, có đơn xin học THPT trước tuổi và được giám đốc Sở phê duyệt; HS được cấp thẩm quyền cho phép học trước tuổi, học vượt lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm đã được cho phép.

Đối tượng này phải nộp bản sao giấy chứng nhận học sớm tuổi cùng với phiếu đăng ký dự tuyển. HS được phép học muộn 1 tuổi phải là HS nữ hoặc là người Việt Nam ở nước ngoài về nước. HS được phép học muộn 2 tuổi phải là người dân tộc thiểu số hoặc là HS ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn, HS khuyết tật, HS mồ côi không nơi nương tựa, HS trong diện đói nghèo.

Về việc nộp hồ sơ: HS tốt nghiệp THCS năm học 2009-2010 nộp hồ sơ tại trường nơi các em đang học lớp 9 tại Hà Nội; thí sinh tự do (đã tốt nghiệp năm học trước) và HS học tỉnh ngoài nộp hồ sơ tại phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã - nơi có hộ khẩu thường trú; HS tỉnh ngoài đủ điều kiện dự tuyển vào Trường THPT Chu Văn An nộp hồ sơ tại Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực và được xếp theo thứ tự: NV1, NV2. Nếu trúng tuyển theo NV1 thì không được xét tuyển theo NV2. Nếu HS đăng ký nhập học theo NV2 thì phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất là 1,5 điểm. Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, trường chỉ tuyển HS đăng ký dự thi theo NV1.

Ngoài nguyện vọng vào trường THPT công lập, HS được nộp đơn dự tuyển vào mọi trường THPT ngoài công lập. Đối với HS có nguyện vọng hoặc không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập: Được nộp đơn dự tuyển vào bất kỳ trường THPT ngoài công lập nào song vẫn phải đăng ký NV dự tuyển vào một trường THPT công lập (NV1) và dự thi tại hội đồng thi của trường đó để có điểm xét tuyển.

Khi viết phiếu đăng ký dự tuyển, ngoài việc ghi đầy đủ, chính xác phần thông tin cá nhân, Sở GD-ĐT lưu ý HS: ghi rõ môn ngoại ngữ đăng ký học; không chọn và ghi tên các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên trong phần chọn nguyện vọng (NV)1, NV2. Nếu HS chỉ có nguyện vọng vào trường ngoài công lập thì phải đăng ký NV1 vào một trường công lập (để được dự thi), phần NV2 ghi "NCL". Không phân biệt khu vực tuyển sinh với HS có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT có tuyển lớp 10 tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Ngày 31/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng HS đăng ký dự thi vào từng trường THPT công lập. HS muốn thay đổi NV nộp đơn tại các phòng GD-ĐT trong hai ngày 1 và 2/6. HS chỉ được đổi NV dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký, không được đổi NV dự tuyển vào các lớp chuyên.

Ngày 22/6, thí sinh dự thi hai môn: Ngữ văn (sáng - 120 phút) và Toán (chiều - 120 phút). Ngày 23/6, khối chuyên thi môn Ngoại ngữ (sáng - 120 phút). Ngày 24/6, thi các môn chuyên khác.

24H.COM.VN (Theo Dân Trí)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: giáo dục, tuyển sinh, hà nội, kỳ thi
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7