Giáo viên THCS choáng với sự hết mình trong tình yêu, tình dục của HS

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

“Học sinh “thời hiện đại” suy nghĩ thoáng theo cách sống của mạng xã hội. Nếu yêu nhau, các em sẵn sàng quan hệ tình dục mà không nghĩ tới hậu quả, nhất là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như bố mẹ bỏ nhau”, một giáo viên cho hay.

Giáo viên THCS choáng với sự hết mình trong tình yêu, tình dục của HS - 1

Học sinh THCS yêu nhau không còn là hiếm (ảnh minh họa)

Khi đề cập tới vấn đề tình yêu học trò, một giáo viên THCS trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay: “Hiện nay tình trạng học sinh THCS yêu nhau là chuyện quá bình thường và xảy ra phổ biến ở khắp nơi. Thậm chí, chuyện yêu nhau với học sinh đôi khi còn là “niềm tự hào”. 

Vì thế, các em thoải mái thể hiện tình yêu ngay trong lớp như ôm nhau, thậm chí hôn nhau khi giáo viên đang giảng bài. Nhất là những giáo viên dễ tính, học sinh sẵn sàng tự đổi chỗ ngồi để được cầm tay nhau, hôn rồi ôm nhau trong giờ học”.

Cũng theo giáo viên này, hiện nay học sinh THCS đã biết tự trang bị cho mình những kiến thức về vấn đề tình dục mà không cần người lớn tư vấn. Nếu yêu nhau và dẫn đến có bầu, học sinh bình tĩnh, tự tin để “giải quyết” ngay chứ không hoang mang, lo sợ. Có học sinh mới ở bậc THCS nhưng đã từng nạo phá thai rất nhiều lần.

Một giáo viên khác tại trường THCS Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Tình trạng học sinh yêu nhau, quan hệ tình dục rồi dẫn đến mang bầu trong thời gian gần đây đang tăng với mức báo động. Nguyên nhân chính vẫn là sự quản lý quá lỏng lẻo từ phía gia đình. Nhiều gia đình bố mẹ đi làm từ sáng sớm, đến tối muộn mới về, không có thời gian để trò chuyện, tâm sự cùng con. Trong khi lại cho các con sử dụng mạng xã hội quá sớm mà không lường trước được hậu quả”.

Cô giáo này cho hay, học sinh THCS đang ở “tuổi nổi loạn” nên khá ngang bướng, tâm lý muốn khẳng định mình nên cần được cha mẹ cần được quan tâm. Điều này đang là cái khó của rất nhiều phụ huynh. Đặc biệt, là khi lên THCS học sinh không học cả ngày, các thầy cô mỗi người dạy một môn cũng khó để quản lý sát sao như học sinh tiểu học. Vì thế, học sinh sẽ có những buổi chiều hay buổi sáng được nghỉ ở nhà, bố mẹ không quản lý nên các con sẽ có cơ hội ra ngoài và tiếp xúc với nhiều cám dỗ.

Đặc biệt, có nhiều phụ huynh còn dành nhiều thời gian cho bản thân như đi tập thể hình, đi ăn uống cùng bạn bè mà bỏ con ở nhà. Nhiều phụ huynh còn tỏ ra thờ ơ, coi nhẹ  khi biết con mình đang yêu ở bậc THCS, có phụ huynh còn nói với con: “Yêu mà không ảnh hưởng tới học tập thì cứ yêu”.

Chị Nguyễn Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Học sinh “thời hiện đại” suy nghĩ cũng rất thoáng theo cách sống của xã hội, nếu yêu nhau các em sẵn sàng quan hệ tình dục mà không nghĩ tới hậu quả, nhất là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như bố mẹ bỏ nhau. 

Mình có một người bạn, hai vợ chồng bạn ấy ly hôn được 3 năm.  Con trai bạn ấy mới học lớp 9 nhưng đã khiến bạn gái cùng lớp mang bầu. Rồi hai gia đình tự giải quyết một cách  “tình cảm với nhau”, học sinh nữ kia phải đi phá thai còn cậu bạn mình phải chuyển con trai vào tận Vũng Tàu để tiếp tục học".

Cũng theo chia sẻ từ phụ huynh này, hiện nay nhiều học sinh tò mò  “chuyện người lớn vô tình xem trên mạng xã hội, trên truyền hình nên dùng tiền tiết kiệm để mua những cuốn truyện tranh có nội dung phản cảm, mô tả bằng hình ảnh rất chi tiết “chuyện người lớn”. Điều này cũng rất nguy hiểm tới sự phát triển tâm lý các con.

Đặc biệt, cách đây không lâu, tại một trường THCS trên địa bàn Hà Nội xảy ra trường hợp học sinh nữ lớp 7 và học sinh nam lớp 8 vào nhà vệ sinh của trường quan hệ tình dục. Sau khi hỏi ra mới biết học sinh nam nói sẽ dạy cho nữ sinh lớp 7 biết làm “chuyện người lớn” như trong phim mà hai học sinh này đã từng xem trước đó.

Qua tìm hiểu của phóng viên Infonet tại cổng một trường THCS khác trên địa bàn Hà Nội, khi hỏi đến vấn đề tình yêu học đường, một học sinh nam lớp 7 thản nhiên thừa nhận trong lớp mình rất nhiều bạn đã biết yêu. Thậm chí, khi được bố mẹ mua cho điện thoại có thể truy cập internet thì các học sinh này còn tụ tập cùng nhau để xem phim 18+. Điều đó có thể thấy hiện nay học sinh tiếp xúc với mạng xã hội sớm đồng nghĩa với việc đầu độc tâm lý các con.

Vì thế, để hạn chế tình trạng trên, các phụ huynh nên dành thời gian quan tâm đến các con, hạn chế tối đa khi để các con tự mình tiếp xúc với mạng xã hội và luôn chia sẻ cùng các con kiến thức về giới tính và tình dục.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
ad zone of 24h
Giáo dục - du học - Học sinh lớp 7 dọa tự tử khi giáo viên phát hiện chuyện yêu đương Học sinh lớp 7 dọa tự tử khi giáo viên phát hiện chuyện yêu đương
Phát hiện học sinh yêu nhau khi mới học lớp 7, sau khi khuyên răn, cô giáo yêu cầu mời phụ huynh lên gặp thì em này tay lăm lăm cầm dao lam,...
Giáo dục - du học - Đỏ mặt khi học về giới tính, nhận quần lót từ giáo viên Đỏ mặt khi học về giới tính, nhận quần lót từ giáo viên
“Ban đầu 100% các em đều ngại ngùng, e ngại. Thậm chí có em bỏ trốn ra ngoài lớp và cô giáo chủ nhiệm phải đi tìm về. Có em bịt miệng, nhiều...
Giáo dục - du học - Con học giới tính, phụ huynh “đỏ mặt” Con học giới tính, phụ huynh “đỏ mặt”
Chương trình giáo dục tiểu học hiện nay đang áp dụng lồng ghép giữa kiến thức cơ bản với các vấn đề về giới tính, đặc biệt là dạy kỹ năng...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang