Giáo viên nhận định: Không dễ đạt điểm 10 môn Hóa

Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 19:20 PM (GMT+7)

Một số giáo viên dạy Hóa tại trường THPT nhận định, đề thi Hóa năm nay học sinh khá có thể được 8-9 điểm. Điểm 10 sẽ khó khăn.

Giáo viên nhận định: Không dễ đạt điểm 10 môn Hóa - 1

Một số giáo viên nhận định đề thi Hóa có sự phân hóa cao

Thầy Nguyễn Thành Sơn, Tổ trưởng Tổ Hóa trường THPT Anhxtanh Hà Nội nhận định đề thi Hóa năm 2016 đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Theo thầy Sơn, đề thi Hóa năm nay học sinh khá có thể được 8-9 điểm. Điểm 10 sẽ khó khăn. Đề thi đáp ứng được hai yêu cầu tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Đề thi có mức độ tương đương với đề thi năm 2015.

Tổ trưởng Tổ Hóa trường THPT Anhxtanh Hà Nội phân tích, đề thi có cấu trúc gồm 28 câu hỏi lý thuyết (gần 60%) và 22 câu bài tậptính toán(hơn 40%).

Phần hóa đại cương - vô cơ lớp 10 và 11 có 7 câu, phần hữu cơ lớp 11 có 8 câu, phần hóa vô cơ lớp 12 có 17 câu, phần hữu cơ lớp 12 có 18 câu. Như vậy, 30% các câu hỏi chỉ thuộc chương trình lớp 10, 11 và 70% câu hỏi thuộc chương trình lớp 12.

30 câu đầu (chiếm 60%) rất dễ, chỉ yêu cầu kiến thức cơ bản, nhìn qua có thể làm được ngay nên học sinh trung bình dễ dàng đạt 5-6 điểm.

40% câu hỏi còn lại có mức độ khó tăng dần đáp ứng được yêu cầu phân hóa cho mục đích tuyển sinh đại học, trong đó có 5 câu (chiếm 10%) thực sự khó khiến học sinh mất nhiều thời gian để tìm được hướng giải.

Các câu khó vẫn rơi vào chủ đề hỗn hợp hữu cơ thuộc nhiều dãy đồng đẳng, bài tập hợp chất hữu cơ chứa nitơ, bài toán liên quan đến sắt và HNO3.

“Đề thi có câu hỏi yêu cầu kiến thức về thực hành, ứng dụng thực tiễn của các chất và đây là nội dung cần thiết với môn khoa học thực nghiệm như hóa học”, thầy Sơn nhận định.

Đồng quan điểm, thầy Đào Hữu Toàn, giáo viên Hóa Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội nhận xét: Cấu trúc đề khá giống với năm ngoái: 60% câu hỏi mức ở mức độ nhận biết và thông hiểu. 40% ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Hai loại câu này được trộn lẫn thành ma trận đề để phân loại thí sinh để xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Theo thầy Toàn, với đề thi này, các em thí sinh chỉ xét tốt nghiệp, các em chăm chỉ nghe thầy cô giảng trên lớp, có ý thức làm bài tập về nhà, tự ôn tập trong sách giáo khoa hoàn toàn có thể đạt được 4-5.5 điểm

Với các học sinh thi ĐH, để đạt được  trên 7 điểm ngoài kiến thức căn bản trong sách giáo khoa, các em cần phải tìm hiểu thêm, đọc thêm những tài liệu hoặc ôn luyện ở mức độ nâng cao.

“Đề thi còn có một số câu rất khó, đòi hỏi sự tư duy nhạy bén, tính toán nhanh, mục đích để phân loại được các học sinh xuất sắc. Đề năm nay có những câu hỏi gắn với thực tiễn và một số câu thông qua cách hỏi cung cấp cho thí sinh kiến thức rất hữu ích”, thầy Đào Hữu Toàn cho hay.

66 thí sinh vi phạm kỷ luật

Chiều 3/7, Bộ GD-ĐT cho biết, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật trong buổi thi môn Hóa hôm nay là 66 thí sinh (7 khiển trách, 6 cảnh cáo, 53 đình chỉ).

Mai là ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, để tránh mắc  lỗi vi phạm quy chế thi, Bộ GD-ĐT =yêu cầu các cán bộ coi thi tại Cụm thi số 1 ĐHBK Hà Nội vẫn nhắc nhở, phổ biến lại quy chế cho thí sinh trước khi vào phòng thi những vật dụng và thiết bị được mang vào như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Tra cứu GỢI Ý GIẢI CÁC MÔN THI THPT QUỐC GIA 2016 nhanh nhất tại http://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận Gợi ý giải đề thi Quốc Gia môn Hóa năm 2016 sau khi kết thúc giờ thi, soạn tin:

 DA [MãMôn] [MãĐề] gửi 6722

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa mã đề 123 , soạn tin:

DA HOA 123 gửi 6722

(Để xem chi tiết bấm đây)

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đề Địa lý: Không cần học vẹt, thí sinh dễ dàng lấy điểm 5 Đề Địa lý: Không cần học vẹt, thí sinh dễ dàng lấy điểm 5
Việc được phép mang Atlat vào phòng thi giúp các em trả lời tốt các câu hỏi và có những dẫn chứng hợp lý, không nhất thiết phải học vẹt nếu...
Giáo dục - du học - Thí sinh ước đậu ĐH để khỏi lấy chồng Thí sinh ước đậu ĐH để khỏi lấy chồng
Đến ngày thi thứ 3, trên bảng điều ước xuất hiện nhiều chia sẻ rất ngộ nghĩnh, cảm động của thí sinh và phụ huynh như: Mong mình đậu ĐH để...
Tin tức trong ngày - Thí sinh “trúng tủ” với “xâm nhập mặn” trong đề thi Địa lý Thí sinh “trúng tủ” với “xâm nhập mặn” trong đề thi Địa lý
Sáng 3.7, các thí sinh đã tham gia môn thi Địa lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Môn thi này diễn ra trong 180 phút dưới hình thức tự...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang