Giám thị “đính chính” sai đề Toán là giáo viên tiểu học

Giám thị “đính chính” sai đề Toán là giáo viên tiểu học

Thứ Tư, ngày 08/07/2009 10:07 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ ĐH Công nghiệp TPHCM, giám thị hướng dẫn sai một câu hỏi “trị giá” 2 điểm trong đề thi môn Toán là một giáo viên của Trường Tiểu học Dân lập Nhựt Tân (quận Gò Vấp) được Hội đồng tuyển sinh thuê để coi thi.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Trong buổi sáng thi môn Toán khối A (4/7), ngay khi phát đề thi xong, các thí sinh phòng 190 và 191 của ĐH Công nghiệp TPHCM được giám thị lưu ý rằng, câu I của đề toán có sai sót. Sau đó giám thị đã “đính chính”: trong câu I hàm số mà đề đưa ra là có dấu trừ (-) ở đằng trước, rồi cho thí sinh tiếp tục làm bài. 

Được biết, đây là câu dễ “ăn” điểm (2 điểm) nhất trong toàn bộ đề Toán, vì thế hầu hết các thí sinh trong phòng, sau khi được các giám thị “đính chính” đã làm bài theo đề sai.

Một thí sinh khẳng định: “Phải gần 50% số thí sinh của phòng làm theo hướng thêm dấu trừ (-) phía trước hàm số ở câu 1. Rất nhiều bạn bàn tán về nội dung này và tỏ ra rất buồn khi cán bộ coi thi đã giải thích sai…”

“Theo Quy chế tuyển sinh, trong phòng thi, nếu thí sinh có thắc mắc thì phải giơ tay hỏi giám thị. Giám thị tiếp nhận thắc mắc đó và thông báo ngay tới Hội đồng thi để xem xét giải đáp chứ không có quyền giải thích ngay tại phòng. Việc giải thích ngay tại phòng thi cho thí sinh là đã sai phạm Quy chế tuyển sinh” - ông Trần Hữu Minh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay.

Theo ông Minh, trong bản tường trình, giám thị này đã giải thích việc “thông báo” sửa đề là “do thương thí sinh”.

Hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã giải trình sự việc trên lên Bộ GD-ĐT để xem xét giải quyết.

Cùng ngày, bà Trần Thị Hà - Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cũng cho biết, Bộ sẽ cử thanh tra làm việc cụ thể với trường ĐH Công nghiệp TPHCM để có kết luận chính xác về sự cố này.

24H.COM.VN (Theo Dân Trí)
Xem thêm chủ đề: Giám thị
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, Smartphone, ten truong, ten cac truong, ten truong dai hoc, nhieu nganh phai ngung dao tao, ngung tuyen sinh nhieu nganh, sinh vien Lao don tet o Viet Nam, sinh vien Lao me dua hanh, Sinh vien Lao me banh chung, cong bo de an tuyen sinh, ngung dao tao tuyen sinh, nhung thay giao dep trai, Thay giao hotboy, chang tai bo pho len nui, chang trai Paco co bang Mat to, giai phap cham soc tre mam non, cham soc tre mam non, cham lo cho tre mam non, TUYEN SINH 2014, BONG DA 24H, VN, BAO,TIN TUC, TIN THE THAO, Phim, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM TIN NHANH, Game hay, lam dep, THOI TRANG, THOI TRANG CONG SO 2014,THE THAO, Lich thi dau bong da, GIA VANG HOM NAY, VIEC LAM, TUYEN DUNG, Cuoi, AN NINHhai hoai linh 2014, Lich thi dau giai ngoai hang anh, BAO BONG DA,thoi trang 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7