Giả mạo thư điện tử của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 07:47 AM (GMT+7)

Các đối tượng xấu đã lập địa chỉ thư điện tử mạo danh Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng để chỉ đạo các trường học tạm dừng sử dụng sản phẩm của một hãng sữa.

Ngày 24-8, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết vừa qua có một số tổ chức, cá nhân đã lập địa chỉ thư điện tử, mạo danh ông để chỉ đạo tạm dừng sử dụng sản phẩm của hãng sữa E.

Giả mạo thư điện tử của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng - 1

Nội dung email mạo danh Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng

Theo ông Vĩnh, sự việc được phát hiện cách đây 4 ngày. Các đối tượng xấu đã sử dụng email dinhvinh.sgd@gmail.com gửi thư đến lãnh đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Nội dụng email nói về việc Sở đang rà soát lại thông tin dinh dưỡng của sữa E. và chỉ đạo các trường tạm thời không dùng sữa E. cho đến khi có kết quả kiểm định.

Theo ông Vĩnh, hiện tại việc giả mạo thư điện tử rất dễ dàng nên các đối tượng xấu đã lợi dụng để tiếp thị, quảng cáo bán sách, ký hợp đồng, bán sữa… Chính vì vậy, ông Vĩnh khuyến cáo mọi người nên nâng cao cảnh giác, tất cả liên hệ đều sử dụng email nội bộ.

Cũng trong ngày 24-8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo gửi đến các phòng GD-ĐT và các trường học thông báo tất cả văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT đều được chuyển qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố (egov.danang.gov.vn). Ngoài địa chỉ nói trên, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng không chuyển văn bản qua bất kỳ địa chỉ email nào khác, kể cả email cá nhân của cán bộ, công chức.

Theo B.Vân (Người lao động)
Giáo dục - du học - Bộ GD-ĐT cảnh báo: Thí sinh mất tài khoản vì website giả mạo Bộ GD-ĐT cảnh báo: Thí sinh mất tài khoản vì website giả mạo
Để tránh mất tài khoản truy cập, Bộ GD-ĐT đề nghị thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ...
Tin tức trong ngày - Xử phạt hành khách đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo Xử phạt hành khách đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo
Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt đối với một nữ hành khách cố ý đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang