Dự kiến ngày 16/7, Đại học Thủy Lợi công bố điểm thi

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 15:15 PM (GMT+7)

ĐH Thủy Lợi sẽ là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi cho thí sinh tại cụm thi của trường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Dự kiến ngày 16/7, Đại học Thủy Lợi công bố điểm thi - 1

Lãnh đạo ĐH Thủy lợi khẳng định, trường luôn có camera giám sát việc chấm thi.

Lãnh đạo ĐH Thủy Lợi cho biết, trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2016. Trường dự kiến sẽ công bố điểm thi cho thí sinh vào ngày 16/7. Đại học Thủy Lợi đã sẵn sàng về thiết bị, đường truyền để thuận lợi cho việc công bố điểm, tránh tắc nghẽn.

Sáng nay 14/7, ĐH Thủy Lợi đang hoàn thành công tác vào điểm và kiểm tra 2 lần để tránh sai sót. Chiều nay, nhà trường sẽ cho ghép phách và kiểm tra lại lần cuối trước khi gửi kết quả lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi khẳng định, tất cả phòng chấm thi đều có camera theo dõi, lực lượng công an, cán bộ thanh tra của trường cũng tham gia giám sát. Để đảm bảo chấm thi nghiêm túc, đúng tiến độ, cán bộ phải làm việc cả thứ bảy, chủ nhật.

Tại cụm thi thuộc Đại học Thủy Lợi, môn tiếng Anh có tổng 11.339 bài thi. Phần trắc nghiệm và tự luận được chấm riêng biệt, đều có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm môn tiếng Anh khá thấp, có đỉnh 2,5 điểm tương ứng 2,481 bài.

Môn Hóa học có phổ điểm cân đối nhất, điểm số tập trung nhiều từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Môn Sinh học có đỉnh phổ điểm 4.

Theo đánh giá của trưởng môn thi, môn Toán năm nay đề khá khó, tại cụm thi số 3 không có điểm tuyệt đối, thí sinh trường chuyên mới có thể đạt điểm cao.

PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong chiều nay (14/7) hoặc sáng 15/7, ĐH Thủy Lợi sẽ gửi kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông thường, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sau 1 ngày sẽ gửi kết quả lại cho trường sau khi đã kiểm tra, đối chiếu.

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo trả về kết quả đã kiểm tra, trường ĐH Thủy Lợi sẽ công bố công khai điểm thi của thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Thủy lợi trên website của nhà trường.

Như vậy, ĐH Thủy Lợi sẽ là một trong những trường đầu tiên công bố điểm thi cho thí sinh tại cụm thi của trường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 20/7 các cụm thi phải hoàn thành việc chấm điểm và sau mốc thời gian này sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ NĂM 2016 SỚM NHẤT
SOẠN TIN: 
DC [MãTrường] [MãNgành] Gửi 6722

VD: Để tra cứu Điểm chuẩn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngành CNTT,
soạn tin:
DC BKA D480201 Gửi 6722
(Trong đó, BKA là mã trường ĐH Bách Khoa HN, D480201 là mã ngành CNTT)

Điểm chuẩn sẽ được gửi tới điện thoại của bạn ngay khi có!

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Công bố điểm thi THPT quốc gia: Biết điểm vẫn như bị... bịt mắt Công bố điểm thi THPT quốc gia: Biết điểm vẫn như bị... bịt mắt
Phải rất vất vả và hồi hộp chờ đợi đến “thót tim”, một số thí sinh mới truy cập được vào website xem điểm để rồi lo lắng bởi có biết điểm...
Giáo dục - du học - Đã có trường hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2016 Đã có trường hoàn thành chấm thi THPT Quốc gia 2016
Sáng 13/7, lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết, trường đã hoàn thành việc chấm thi các môn trắc nghiệm và tự luận. Đây là cụm thi đầu tiên trong...
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT Quốc gia: Đã có điểm 10 môn Địa lý, Vật Lý Kỳ thi THPT Quốc gia: Đã có điểm 10 môn Địa lý, Vật Lý
Tại cụm thi Đại học Thủy lợi đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý và cụm thi Đại học Lâm nghiệp đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang