Dự kiến điểm sàn vào đại học năm 2017

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cho biết, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, dự kiến điểm sàn đại học là 15 điểm.

Dự kiến điểm sàn vào đại học năm 2017 - 1

Điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ sẽ công bố điểm sàn sau khi có điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước, dự kiến điểm sàn đại học là 15 điểm. Năm 2016, tất cả các khối thi, Bộ GD-ĐT quy định là 15 điểm.

Căn cứ vào kết quả thi của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng khối thi, Bộ sẽ xác định và công bố điểm sàn đối với từng khối thi. Điểm sàn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn.

Do đó, thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, với đề thi năm nay, điểm cao, điểm tuyệt đối sẽ không nhiều vì có những câu hỏi rất khó chỉ những thí sinh giỏi mới làm được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin, điểm sàn sẽ không thay đổi một cách đột biến so với năm trước vì điểm sàn đại học đã ổn định nhiều năm nay. Do đó, thí sinh yên tâm về điểm sàn đại học năm nay.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết theo kế hoạch, ngày 7/7, các sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia cho thí sinh. Việc công bố kết quả thi THPT quốc gia và kết quả xét tốt nghiệp THPT sẽ do các sở GD-ĐT thực hiện.

Do việc công bố kết quả thi được thực hiện ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và thí sinh địa phương nào tra cứu kết quả thi tại địa phương nấy nên việc tra cứu kết quả thi sẽ thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như khi Bộ công bố kết quả thi tập trung.

Hiện tại, các địa phương đang khẩn trương chấm thi THPT quốc gia 2017. Nhiều nơi dự kiến thời sẽ công bố kết quả chấm thi theo đúng lịch hoặc sớm hơn ngày 7/7/2017.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - 10 mốc thời gian quan trọng, thí sinh cần biết sau kỳ thi THPT 10 mốc thời gian quan trọng, thí sinh cần biết sau kỳ thi THPT
Dưới đây là một số mốc thời gian mà thí sinh cần nắm được sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc.
Giáo dục - du học - Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia
Theo quy định trong quy chế thi THPT quốc gia 2017, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp...
Giáo dục - du học - Thi THPT QG môn Công dân: Đề thi "hại não", đáp án cần nhờ... luật sư! Thi THPT QG môn Công dân: Đề thi "hại não", đáp án cần nhờ... luật sư!
"Có thể thấy, cả hai câu hỏi môn Công dân kỳ thi THPT quốc gia đều mơ hồ, thiếu thông tin rõ ràng, khiến thí sinh khó có thể lựa chọn được...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang