Đình chỉ chương trình đào tạo Vatel của ĐH Hoa Sen

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 16:04 PM (GMT+7)

Chương trình đào tạo Vatel do trường ĐH Hoa Sen liên kết cùng Công ty TNHH Vĩnh An đã bị Bộ Giáo dục & Đào tạo đình chỉ do những sai phạm trong quản lý, tuyển sinh và thu chi.

Ngày 6/8, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ra quyết định số 2796 về việc đình chỉ tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo cấp bằng cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng quốc tế giữa trường ĐH Hoa Sen với Trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý Du lịch và Khách sạn Vatel thuộc Vatel Development (Cộng hoà Pháp).

Theo đó, Bộ quyết định dừng tuyển sinh chương trình này trong vòng 12 tháng do Trường ĐH Hoa Sen đã vi phạm quy định tại khoản 1 điều 18 Nghị định 73 của Chính phủ về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Cũng theo quyết định trên, khi hết thời hạn đình chỉ, trường ĐH Hoa Sen phải báo cáo Bộ Giáo dục & Đào tạo kết quả khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh để Bộ xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

Như đã đưa tin, thời gian qua, trường ĐH Hoa Sen đã xảy ra nhiều vụ lùm xùm do mâu thuẫn nội bộ giữa hai nhóm cổ đông. Nhiều sai phạm trong việc thu chi, đào tạo cũng được các cơ quan chức năng vào cuộc. Trong đó, chương trình Vatel do ĐH Hoa Sen liên kết cùng Công ty TNHH Vĩnh An thực hiện đào tạo được xác định là có nhiều sai phạm như tự mời giảng viên giảng dạy không đủ “chuẩn’ quy định, thu học phí vượt tiền quy định… gây bức xúc cho nhiều người.

Theo Thiện An (Khampha.vn)
Giáo dục - du học - Vụ lùm xùm tại ĐH Hoa Sen: Mâu thuẫn vì lợi ích kinh tế Vụ lùm xùm tại ĐH Hoa Sen: Mâu thuẫn vì lợi ích kinh tế
Nguyên nhân chính dẫn tới những lùm xùm tại trường ĐH Hoa Sen thời gian qua là do bất đồng về lợi ích kinh tế giữa việc có hay không phát...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang