Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 14:19 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

H.C.T – học viên cao học K25 khoa Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội, được biết đến là chàng trai luôn đồng hành với những khó khăn của trẻ em vùng cao. Dù lăn xả với trẻ em vùng cao, nhưng T một mực xin chúng tôi được giấu tên vì anh thấy những việc mình làm chưa thấm vào đâu.

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 1

Ngoài thời gian học, tham gia các hoạt động của Đoàn trường, H.C.T chia sẻ: “Tôi chỉ muốn làm điều gì đó san sẻ với những thiệt thòi của trẻ em vùng cao. Nếu các bạn đến vùng cao 1 lần thôi, các bạn sẽ thấy họ khó khăn và thiệt thòi hơn chúng ta biết nhường nào”.

Mới đây, H.C.T và các bạn trong nhóm thiện nguyện của mình đã có chuyến từ thiện tới 2 điểm trường mầm non Xà Lủng của Phố Cáo - Đồng Văn (Hà Giang). Đường vào hai điểm trường này dốc và trơn trượt, xe máy không đi được. Vì thế, cả đoàn phải cho quần áo, sữa, kẹo bánh vào bao tải và gánh ngược núi.

Trên trang facebook cá nhân của mình, H.C.T cũng chia sẻ những vất vả của chuyến đi này nhưng dường như trong anh vẫn ánh lên một niềm hoan hỷ:

“Hà Giang ngày trở lại!

Hơn 3 năm kể từ khi bắt đầu những hành trình lông bông thiện nguyện, trải qua không ít gian nan, đi xe máy, đi xe khách cũng có, xe riêng cũng có rồi đi bộ hơn 30km đường rừng, vai mang vác đồ cho bà con nhưng chưa hành trình nào đến với các em thơ vùng cao mà lại buộc phải gánh quần áo, sữa, ủng, kẹo bánh ngược núi như lần này.

Đường lại trơn trượt. Vậy nhưng nghĩ đến các con đang phải chịu cái lạnh cắt da cắt thịt, anh em lại cố gắng dò từng bước chân...cố nén cái đau của đôi vai lại...Rồi cuối cùng cũng nhìn thấy chiếc cột cờ của điểm trường, nhìn thấy những ánh mắt trong veo của các con đang đón đợi, nhìn thấy sự mừng vui của bà con...mọi mệt mỏi đều tan biến.

Vậy là sau bao lần lỡ hẹn cũng đã hoàn thành tâm nguyện trở lại Hà Giang lần thứ 4 trong vòng gần 1 năm để mang cho các con những tấm áo mới, những đôi ủng, đôi tất để mùa đông của các con sẽ được ấm áp, những hộp sữa, chiếc bánh để san sẻ cùng các con những món quà nhỏ mà chưa bao giờ các con được nhận !

Xin được cảm ơn những tấm lòng của các thầy cô, anh chị em bạn bè đã cùng mình gửi đến các con những niềm vui đó. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, để chúng ta lại có 1 ngày mới được chia sẻ yêu thương.

Nhất định đôi chân ấy sẽ lại đi khi còn khoẻ, đôi vai ấy sẽ vẫn gánh gồng mang vác khi còn có thể.

Hãy cứ đi khi bạn còn trẻ nhưng không phải vì xăng rẻ mà vì đôi chân còn khoẻ và không phải là đi để tận hưởng những tháng ngày thanh xuân mà đi để làm điều gì đó có ý nghĩa cho đời !”

Sau đây là một số hình ảnh của chàng trai đã dành rất nhiều thời gian làm thiện nguyện tại vùng cao:

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 2

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 3

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 4

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 5

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 6

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 7

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 8

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 9

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 10

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 11

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 12

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 13

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục - du học - Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi Những giọt mồ hôi trong bếp cơm thiện nguyện mùa thi
Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, nhiều nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị hàng trăm suất cơm, bánh mỳ, nước uống miễn phí dành cho thí sinh và người...
Giáo dục - du học - Dạy thêm, học thêm phải trên cơ sở tự nguyện của học sinh Dạy thêm, học thêm phải trên cơ sở tự nguyện của học sinh
Văn phòng Thành ủy TP HCM đã ra thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn...
Giáo dục - du học - Núp bóng giới thiệu giáo trình cho môn học tự nguyện? Núp bóng giới thiệu giáo trình cho môn học tự nguyện?
Nhiều địa phương ở Thanh Hóa đã có công văn giới thiệu hoặc gợi ý các công ty, đơn vị cung ứng giáo trình, sản phẩm cho các trường học gây...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang