Điểm mới tuyển sinh khối trường quân sự

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 14:47 PM (GMT+7)

Sáng nay 1/3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo những điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.

Theo đó, kỳ tuyển sinh năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho Học viện Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y. Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình sử dụng nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ. Đối với trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu  mối trực thuộc bộ.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại HV Quân y chỉ tiêu khối A bằng 1/4, khối B 3/4. Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2013.

Điểm mới tuyển sinh khối trường quân sự - 1

Bộ Quốc Phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho Học viện Kĩ thuật

Khác với mọi năm, kỳ tuyển sin năm nay, các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD ĐT công bố điểm sàn.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện cần kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra trong khâu sơ tuyển và lập hồ sơ ĐKDT. Các bước, thí sinh phải trực tiếp đến Ban Tuyển sinh cấp huyện (với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ) để đăng ký, tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sở tuyển sinh, trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo đúng quy định. Năm 2013 Trưởng ban Tuyển sinh cấp huyện và cấp trung đoàn trở lên được kí xác nhận  và đóng dấu lên phiếu đăng kí dự thi (mẫu ĐK01 – A).

Bộ Quốc phòng cũng quy định điểm chuẩn tuyển sinh không được thấp hơn điểm sàn của Bộ GD ĐT, tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú).

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh - Cục trưởng Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ sẽ tiếp tục thực hiện chế độ cử tuyển, ưu tiên xét tuyển đối với các chế độ chính sách, những người thuộc vình kinh tế khó khăn, biên giới, hải đảo…Thứ tự ưu tiên gồm: Thiếu sinh quân, con em dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và các đảo được hưởng chính sách như đảo Trường Sa, nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu được giao

Năm 2012 Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13% so với chỉ tiêu.

Tuyết Mai (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang