ĐH Quốc gia TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 16:42 PM (GMT+7)

Năm 2016, ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh căn cứ trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và quá trình học tập THPT của thí sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn - 1

Ảnh minh họa

Cũng theo , ĐH Quốc gia TP.HCM, trường dành 10% chỉ tiêu được dành để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi từ các trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc. Cũng từ năm học này, các đối tượng ưu tiên xét tuyển được mở rộng với 82 trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc thay vì 5 trường như năm 2015.

Trường cũng xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2016.

ĐHQG-HCM thực hiện công tác xét tuyển thí sinh bằng kết quả thi THPT QG năm 2016 theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác nhận đăng ký và xét tuyển.

Thống nhất đăng ký và xét tuyển theo nhóm trường/khoa trực thuộc ĐHQG-HCM, đảm bảo quyền tự chủ của đơn vị và quản lý thông tin thống nhất trong hệ thống. Các đơn vị có thông tin về thí sinh xét tuyển trong toàn ĐHQG-HCM, thông qua đó có phương án gọi trúng tuyển phù hợp, giúp giảm tỷ lệ “ảo”.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành vào các trường/khoa trực thuộc ĐHQG-HCM theo qui chế tuyển sinh hiện hành.

Căn cứ trên dữ liệu đăng ký xét tuyển của đơn vị, hội đồng tuyển sinh của các đơn vị chủ động thực hiện xét tuyển, công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học trong thời gian qui định.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố điểm sàn Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố điểm sàn
Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi các trường đại học và cao đẳng công bố điểm thi, hội đồng xây dựng điểm sàn sẽ dựa vào đó đưa ra mức điểm sàn dự...
Giáo dục - du học - Trường công an không nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến Trường công an không nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến
PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, thông tin như vậy tại “Ngày hội tư vấn xét...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang