ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được tuyển sinh ngành y

Thứ Hai, ngày 28/12/2015 17:55 PM (GMT+7)

Chiều 28.12, Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố kết quả kiểm tra điều kiện đào tạo ngành y, dược của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được tuyển sinh ngành y - 1

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Theo đó, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế đồng ý cho trường tuyển sinh ngành Dược từ năm 2016 sau khi bổ sung thêm một số tiêu chí. Cụ thể: Thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Đối với ngành Y đa khoa, Liên bộ GD-ĐT và Y tế sẽ xem xét cho phép trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh sau khi trường bổ sung đội ngũ, trong đó có 1 tiến sĩ Sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành của 6 môn học: Chẩn đoán hình ảnh;  Truyền nhiễm; Tâm thần; Ký sinh trùng; Sinh ly bệnh miễn dịch; Mô phổi; thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị đã ký trị giá 11 tỷ đồng.

Liên bộ cũng yêu cầu trường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận là phân hiệu của trường tại Từ Sơn - Bắc Ninh.

Trước đó, dư luận xã hội đã đặt nhiều nghi vấn về chất lượng đào tạo sau khi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ - một trường “ngoại đạo” được cấp phép đào tạo ngành y, dược. Ngày 23.12, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã phải thành lập đoàn kiểm tra gồm 10 chuyên gia kiểm tra lại điều kiện đào tạo ngành y, dược của trường này.

Qua kiểm tra cho thấy, đối với đào tạo Y đa khoa, trường có 19 phòng thực hành gồm: Giải phẫu, hóa sinh, sinh lý bệnh miễn dịch, sinh lý học... Còn thiếu phòng thực tập giải phẫu (giải phẫu trên xác). Các phòng thực hành chưa thấy có trang thiết bị cơ bản, chuyên ngành nhưng nhà trường có hợp đồng mua bán các thiết bị, dụng cụ cho các phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu đào tạo trị giá 11 tỷ đồng và giao hàng tháng 1.2016.

Ngành Dược mới chỉ có 10 phòng thực hành gồm: Vật lý, hóa lý, hóa vô cơ... Tuy nhiên, còn thiếu so với danh mục (kể cả một số thiết bị cơ bản), chỉ đáp ứng chỉ đáp ứng khoảng 10% theo yêu cầu. Trường có 5 hợp đồng mua bán ghi thời hạn chốt 20.2.2016, trị giá 23 tỷ đồng, gồm có các thiết bị, dụng cụ cho các phòng thí nghiệm.

Theo Tùng Anh - Mỵ Lương (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị gì để đào tạo y dược? ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị gì để đào tạo y dược?
Lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ khẳng định, trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn, cùng đội ngũ giảng...
Tin tức trong ngày - Đào tạo y dược: "Đầu vào không quan trọng lắm" Đào tạo y dược: "Đầu vào không quan trọng lắm"
Thông tin Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được cấp phép đào tạo ngành y dược đã khiến dư luận xôn xao. Ngay cả những người làm việc trong...
Giáo dục - du học - Đào tạo y - dược: Hai bộ vênh nhau? Đào tạo y - dược: Hai bộ vênh nhau?
Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đủ, thậm chí vượt điều kiện mở ngành y, thì đoàn thẩm định của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang