ĐH Duy Tân tuyển sinh các ngành khối B.

Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 08:00 AM (GMT+7)

Đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực mang đến sự chuyển biến tích cực về Môi trường và Sức khỏe con người trước những biển đổi của cuộc sống, ĐH Duy Tân liên tục tuyển sinh khối B với các ngành Môi trường (thuộc khoa Môi trường), Điều dưỡng Y tế và Dược (thuộc khoa Y-Dược).

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Khi Môi trường ngày càng biến động khôn lường với thiên tai - bão lụt, con người tiếp xúc với vô số chất độc hóa học và nhận thức được rằng bệnh tật sẽ không chỉ tìm đến với tuổi già để khép lại vòng quay cuộc đời “sinh - lão - bệnh - tử”.

Bệnh viện mọc lên như nấm vẫn không đủ chỗ nằm cho người bệnh, lớp lớp bác sĩ ra trường ở Việt Nam vẫn chưa đủ lấp kín các ca khám sáng, mổ chiều, trực đêm khi số lượng bệnh nhân ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực mang đến sự chuyển biến tích cực về Môi trường và Sức khỏe con người trước những biển đổi của cuộc sống, ĐH Duy Tân liên tục tuyển sinh khối B với các ngành Môi trường (thuộc khoa Môi trường), Điều dưỡng Y tế và Dược (thuộc khoa Y-Dược).

ĐH Duy Tân tuyển sinh các ngành khối B - 1

Môi trường - Xây dựng một Đà Nẵng xanh

Để Đà Nẵng luôn sống khỏe với môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, việc đầu tiên phải làm chính là nhuộm xanh lá phổi của thành phố. Đừng hiểu đơn giản chỉ trồng thật nhiều cây xanh là có thể thanh lọc bầu không khí, môi trường xanh - sạch chỉ có được khi có những nghiên cứu, xử lý thấu đáo về các vấn đề về tài nguyên, nước thải, chất độc hại… Bởi vậy, sự đồng bộ từ chính sách đến ý thức của người dân, trong đó có sự góp sức lớn của những nhà nghiên cứu - hoạt động về Môi trường sẽ giúp môi trường sống có những chuyển biến tích cực. Ngày 3/8/2009, khi quyết định chính thức thành lập khoa Môi trường, ĐH Duy Tân đã đặt lên vai trọng trách lớn lao cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cùng thành phố giải quyết những vấn đề cấp bách từ Môi trường.

 ĐH Duy Tân tuyển sinh các ngành khối B - 2
Đồng phục SV Khoa Môi trường DTU

ĐH Duy Tân liên tục cập nhật các môn học ngành Môi trường từ các trường đại học uy tín của Mỹ và Singapore thông qua việc đưa đội ngũ giảng viên đi nước ngoài tập huấn và hợp tác nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên, kỹ sư có chuyên môn, thông thạo kỹ năng cứng/mềm bên cạnh ý thức đạo đức tốt trong quản lý sẽ góp phần cải thiện môi trường sống và đào tạo các thế hệ Kỹ sư Môi trường tiếp nối. TS. Trần Nhật Tân - Trưởng khoa Môi trường - DTU cho biết: “Khoa Môi trường luôn chú trọng tổ chức các hội thảo, hội nghị, seminar nhằm tạo điều kiện học hỏi, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên. Số công trình khoa học của sinh viên tại khoa hàng năm lên đến 8-10 đề tài đã phản ánh ý thức học tập và nghiên cứu nghiêm túc của sinh viên.”

Việc đồng thời được đào tạo bài bản về Tin học và Ngoại ngữ (chuẩn đầu ra từ 420 đến 460 điểm TOEIC), sinh viên Duy Tân sẽ có khả năng làm việc trong các công ty nước ngoài cũng như ở rất nhiều các cơ sở sản xuất xanh-sạch hay các cơ quan chính sách Môi trường, những nhà máy trực thuộc các Tập đoàn Dầu khí, Điện lực, Hóa chất… tại Đà Nẵng, thành phố Môi trường. Đặc biệt, DTU đã tạo mọi điều kiện cho người học ra trường với bằng Kỹ sư chỉ sau 4,5 năm. Nhờ thế, những Kỹ sư Môi trường tương lai từ "lò" ĐH Duy Tân sẽ có được thế mạnh cạnh tranh và chiếm lĩnh cơ hội việc làm.

Điều dưỡng và Dược - Sự lựa chọn cho tương lai

Việc liên tục trở thành Đại học đầu tiên tại Đà Nẵng đào tạo Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng và Cử nhân Đại học Điều dưỡng (vào ngày 1/3/2010) và Cử nhân Đại học Dược hay Dược Sĩ (vào ngày 15/3/2012) với sự cấp phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế, ĐH Duy Tân đã khẳng định sức mạnh từ nội lực để vươn ra biển lớn.

 ĐH Duy Tân tuyển sinh các ngành khối B - 3
Trang thiết bị thực hành hiện đại - một trong những thế mạnh của ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân

Chương trình Điều dưỡng ở ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên sự tư vấn của ĐH Seattle và ĐH Seattle Pacific (Mỹ) giúp các Cử nhân ra trường nâng cao khả năng bảo vệ, dự phòng bệnh tật và trị thương, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị cho người bệnh hướng đến triển vọng xuất khẩu lao động điều dưỡng cao cấp ra nước ngoài. Đối với ngành Dược sĩ ĐH, dựa trên những thế mạnh truyền thống sẵn có của các ngành học khối B ở DTU, nên dù là năm đầu tuyển sinh nhưng ĐH Duy Tân đã vạch ra một lộ trình cụ thể để đào tạo ra các Dược sĩ giỏi tay nghề, tâm huyết với nghề, góp sức vào việc chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân, mang lại sự cân bằng giữa cung - cầu trong chăm sóc sức khỏe của đồng bào miền Trung nói riêng hay của cả nước nói chung.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Y-Dược, Phó Hiệu trưởng DTU cho hay: “Chúng tôi luôn tuân thủ mục tiêu nhất quán là đảm bảo chất lượng sinh viên ra trường không thua kém bất cứ cơ sở đào tạo Y-Dược nào khác trong cả nước. Khẳng định rằng sinh viên Y-Dược tốt nghiệp từ Duy Tân sẽ còn tiến xa hơn và có năng lực làm việc tại nước ngoài.”

Thành công lớn được xây dựng từ tổng hòa các nguồn lực. Duy Tân tự hào bởi có được sức mạnh từ nội lực với hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành hiện đại theo chuẩn Mỹ, sinh viên tiếp cận chuyên môn theo hướng thực nghiệm cùng với các hợp tác trong và ngoài nước đã mang sức mạnh tổng lực phát triển các ngành Môi trường, Điều dưỡng và Dược cho khối B. Hiện nay, thí sinh không còn bất ngờ khi khối B luôn nằm trong Top lấy điểm chuẩn vào trường cao nhất (ví dụ cao nhất ở Duy Tân là 24,5 điểm). Đó chính là thước đo tài năng và niềm đam mê của các thí sinh khi lựa chọn ngành học đặt cái tâm, cái thiện lên hàng đầu. ĐH Duy Tân sẽ là điểm dừng chân đáng tin cậy, trang bị cho thí sinh hành trang tốt nhất vào đời.

(Nguồn: Truyền Thông - Đại học Duy Tân)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7