Sẽ mở rộng đối tượng vay vốn tín dụng HSSV

Thứ Bảy, ngày 02/03/2013 09:13 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu nâng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên (HSSV) và mở rộng đối tượng được vay.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan dự báo nhu cầu vốn thực hiện Chương trình tín dụng đối với HSSV đến năm 2017 để xây dựng kế hoạch, cơ cấu về nguồn vốn đảm bảo thực hiện đến năm 2015.

Đồng thời các bộ ngành cũng nghiên cứu, đề xuất nâng mức cho vay đối với HSSV đảm bảo đủ để các em trang trải học phí và hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt ở mức hợp lý trên cơ sở lộ trình tăng học phí đã được Chính phủ phê duyệt, có sự khác nhau theo học phí của các chương trình đào tạo.

Sẽ mở rộng đối tượng vay vốn tín dụng HSSV - 1

Đối tượng vay vốn tín dụng HSSV sẽ được nghiên cứu mở rộng và nâng mức cho vay.

Trên cơ sở cân đối khả năng đáp ứng từ ngân sách, Bộ Tài chính cùng với các đơn vị trên rà soát, nghiên cứu, đề xuất chính sách cụ thể về cho vay đối với hộ gia đình gặp khó khăn do có từ 2 con trở lên đang theo học tại các trường, cơ sở đào tạo mà hiện nay chưa thuộc đối tượng được vay vốn.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu, gia hạn nợ thêm đối với các trường hợp HSSV đã tốt nghiệp nhưng gặp khó khăn về việc làm chưa trả được nợ; rà soát nhu cầu vốn và chính sách, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2013 để công bố trong tháng 4/2013 về các điều chỉnh đối với chính sách dự kiến thực hiện từ năm học 2014...

Theo Tuyết Mai (Khampha.vn)
Giáo dục - du học - Đề xuất tăng mức vay vốn cho sinh viên Đề xuất tăng mức vay vốn cho sinh viên
Chiều 15/10, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức toạ đàm trực tuyến “Để sinh viên nghèo có tiền theo học”.
Giáo dục - du học - Quỹ tín dụng HSSV: Dừng lại ở "đầu vào" Quỹ tín dụng HSSV: Dừng lại ở "đầu vào"
Lâu nay HSSV nghèo đã và đang được hỗ trợ nhiều chính sách chủ yếu ở "đầu vào”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang