Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 10:30 AM (GMT+7)

Trong buổi thi đầu tiên, không có thí sinh ra sớm, sau 10h, sĩ tử mới bước ra ngoài. Đa số các bạn đều cho rằng đề ra vừa sức, nằm trong phạm vi đã ôn tập.

 • Trang Tin tuc 24H cập nhật Thong tin tuyen sinh 2014 chính xác nhất
 • Bấm xem tin TỈ LỆ CHỌI 2014 và chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.
 • Sáng nay (2/6), gần 1 triệu học sinh 12 trên cả nước đã chính thức vào làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn. Với thời gian 150 phút, lại là sự khởi đầu nên buổi sáng trước khi tiếng chuông báo hiệu giờ làm bài, khá nhiều bạn căng thẳng.

  Tại hội đồng thi trường THPT Cầu Giấy (Hà Nội), sĩ tử ra sau khi có chuông báo kết thúc bài làm. Trên gương mặt là những nụ cười thoải mái, hầu hết thí sinh cho biết đề thi vừa sức học, làm bài tốt.

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 1

  Các thí sinh cho rằng đề Văn năm nay vừa sức, khó nhất là câu 3 với 5 điểm

  Trước 10h, khi thời gian làm bài sắp hết thúc, tại cổng trường THPT Hà Nội - Amsterdam vẫn chưa có thí sinh nào bước ra. Sau đó, chuông báo hiệu hết giờ làm thì thí sinh mới đổ ra khỏi phòng thi. Đa số đều thở phào nhẹ nhõm vì môn thi đầu tiên kết thúc tương đối thuận lợi.

  Bạn Chu Hoàng Vũ, lớp 12D3 trường Chu Văn An cho rằng: "Đề thi khá vừa tầm. Các phần trong đề thi thầy cô đều đã ôn cho bọn em. Em cảm thấy câu 5 điểm phân tích đoạn thơ trong bài Việt Bắc là câu tương đối dễ. Câu khó nhất là câu 3 điểm, một câu tự luận về thói dối trá. Câu này khiến em phải đầu tư nhiều thời gian suy nghĩ và vạch dàn ý".

  Bạn Nguyễn Đăng Vũ, trường Chu Văn An: "Đề thi không quá dài và em làm khá tốt. Em dự đoán làm được trên 70%".

  Nguyễn Thu Hà 12E trường Chuyên Ngữ tâm sự: "Đề thi không quá dài, em làm được 3 tờ giấy đôi và không cảm thấy câu nào khó".

  Cũng tại hội đồng thi này, nhiều bạn cho biết vì không bị "lệch tủ", đề ra nằm trong phạm vi ôn tập cho nên bài làm khá tốt, làm được khoảng 8 mặt giấy.

  Dưới đây là đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2012.

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 2

  Một số hình ảnh thí sinh sau khi kết thúc môn Ngữ văn:

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 3

  Thí sinh đầu tiên ra khỏi trường thi

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 4

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 5

  Phụ huynh đón học sinh

  Đề Văn vừa tầm, thí sinh cười tươi - 6

  Nụ cười tươi tắn sau môn thi đầu tiên

  Bấm vào đây xem đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn

  Nhóm PV (Theo Infonet)
    Video chọn lọc
  Thông tin doanh nghiệp
  24H trên Facebook
  Thông tin cần biết
  Sự kiện tiêu điểm
  Về trang chủ 24hVề đầu trang
  TIN TUC TRONG NGAYLICH AFF CUP 2014TIN TUC 24HTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINH,  LICH THI DAU AFF CUP 2014, AFF CUP 2014, GIANG SINH 2014, SAP HAM O LAM DONG
  X
  CNT2T3T4T5T6T7