Đề thi lớp 10 chuyên toán khó nhưng hay

Thứ Hai, ngày 05/06/2017 14:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Nhiều thí sinh thi vào lớp 10 khối chuyên Toán Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội) bước ra phòng thi cho rằng đề khá khó. Còn với giáo viên thì cho rằng, đề hay và khó hơn năm ngoái một chút.

Sáng nay 5/6, các thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã bước vào bài thi môn Toán vòng 2 dành cho khối chuyên.

Dưới đây là đề thi mà Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đưa ra dành cho khối chuyên Toán với thời gian làm bài trong 150 phút:

Đề thi lớp 10 chuyên toán khó nhưng hay - 1

Đề thi lớp 10 chuyên toán khó nhưng hay  ảnh 1Sau khi kết thúc buổi thi, em Thùy Dương (Hà Nội) cho biết, đề thi năm nay khó hơn đề năm ngoái một chút. Cụ thể, ở đề điều kiện vòng 1 dành cho tất cả học sinh đã được đánh giá là khó nhưng phần hình học đề thi này còn khó hơn nhiều. 

Cũng theo Dương, thời gian được cho là 150 phút em nghĩ là thoải mái nhưng đề khó nên em không làm được hết. Em còn 3 ý không làm được và dự kiến được khoảng 6 điểm.

Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán trường THCS Thái Thịnh (Hà Nội) nhận định, là một đề thi chọn học sinh năng khiếu về Toán nên đây là một đề thi hay và khó. So với năm ngoái, đề năm nay khó hơn 1 chút.

Cũng theo thầy Cường, về cấu trúc vẫn là 4 vẫn là 4 bài, với độ khó được trải đều trong các bài. Câu khó vẫn được tập trung vào câu 3 hình học và bài cuối

“Đề có tính phân loại và chọn được học sinh giỏi toán đáp ứng là hs trường chuyên Toán bậc nhất của Việt Nam”- thầy Cường cho hay.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành môn thi toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà...

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Điểm chuẩn lớp 10 TPHCM có thể giảm? Điểm chuẩn lớp 10 TPHCM có thể giảm?
Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 năm nay của TPHCM có thể giảm nhẹ so với năm trước.
Giáo dục - du học - Thi vào lớp 10: Dễ kiếm điểm 7 môn Ngữ Văn với “Chiếc lược ngà” Thi vào lớp 10: Dễ kiếm điểm 7 môn Ngữ Văn với “Chiếc lược ngà”
Thí sinh Đà Nẵng đã tự tin như vậy sau khi kết thúc bài thi Ngữ Văn – môn thi mở đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2017 diễn ra sáng nay...
Giáo dục - du học - Ngày thi lớp 10 đầu tiên tại TP.HCM: 411 thí sinh bỏ thi Ngày thi lớp 10 đầu tiên tại TP.HCM: 411 thí sinh bỏ thi
Chiều 2/6, lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM đã có những thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang