Đầu tháng 10, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa

Thứ Năm, ngày 29/09/2016 09:38 AM (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, sau khi công bố đề thi minh họa, giáo viên và học sinh sẽ nắm được cấu trúc đề thi để ôn tập, đạt kết quả tốt.

Đầu tháng 10, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa - 1

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa vào đầu tháng 10. 

Chia sẻ về phương án thi THPT quốc gia năm 2017, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã tiếp thu phân tích tất cả ý kiến để hoàn thiện phương án thi và xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

“Về việc đề thi minh họa, Bộ sẽ công bố vào đầu tháng 10. Ngày 28/9, Bộ đã gửi phương án thi tới tất cả các trường để bắt đầu triển khai công việc hướng dẫn thí sinh học và ôn tập”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và bảo đảm phân loại được trình độ của thí sinh, đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và nâng cao (tuyển sinh đại học, cao đẳng). Do đó, thí sinh có thể tham khảo đề minh họa năm ngoái để hình dung được cách thức ra đề, từ đó yên tâm ôn tập.

“Thí sinh am hiểu kiến thức về xã hội sẽ có lợi thế khi làm bài thi... Thầy cô cần hướng dẫn học sinh tham khảo những đề thi năm trước để biết cách xử lý”, ông Ga nói.

Cũng theo ông Ga, Bộ sẽ thử nghiệm đề với số học sinh đã tốt nghiệp THPT năm học 2015 – 2016 đối với những em đã trúng tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội. Trên cơ sở thử nghiệm để so sánh với kết quả thi THPT quốc gia của các em, từ đó Bộ sẽ công bố đề thi minh họa. Sau khi công bố đề thi minh họa, giáo viên và học sinh sẽ nắm được dạng đề thi, cấu trúc đề thi để ôn tập, đạt kết quả tốt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết thêm, năm nay, tình trạng rối loạn trong xét tuyển sẽ được hạn chế. Thí sinh được nộp 2 trường trong cùng nguyện vọng 1 và không được rút hồ sơ nên phải cân nhắc rất kỹ. 

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT: “Kỳ thi sẽ thay đổi từng bước và sẽ có thông báo cụ thể với thí sinh từ tổ hợp xét tuyển. Vấn đề chính là dạy gì thi nấy. Nếu học sinh nắm vững kiến thức trong chưng trình đào tạo thì thi phương pháp nào cũng không quá lo ngại. Bộ sẽ tiếp tục cải thiện nghiêm túc, tạo độ tin cạy và tạo niềm tin cho các trường và thí sinh”.

Ông Ga cũng cho biết, tuyển sinh năm 2016 rất trật tự nhưng lại phát sinh nhiều thí sinh ảo. Vì thế, năm 2017,  Bộ GD-ĐT sẽ có phần mềm lọc ảo.

Diệu Thu
Giáo dục - du học - Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi ngoại ngữ tăng lên 50 câu
Bộ GD&ĐT đã công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, theo đó thời gian làm bài tổ hợp KHTN, KHXH: 50 phút; bài thi Ngữ Văn 120 phút, Toán...
Giáo dục - du học - Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2017 được thiết kế như thế nào? Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2017 được thiết kế như thế nào?
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ có tính toán hợp lý để có mức độ phân hóa đề thi phù hợp đồng thời Bộ sẽ có phương án thử nghiệm đề thi...
Giáo dục - du học - Chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2017 Chính thức công bố phương án thi THPT Quốc gia năm 2017
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, phương án năm 2017 giảm áp lực cho thí sinh, thời gian thi chỉ gói gọn trong 2 ngày trong tháng 6.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang