Đăng ký nguyện vọng xét đại học nhưng dưới điểm sàn: Có được trả lại tiền?

Thứ Hai, ngày 17/07/2017 17:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Nhiều thí sinh trước đó đã đăng ký nhiều nguyện vọng xét tuyển vào đại học và nộp lệ phí 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng song giờ dưới điểm sàn nên không biết có lấy lại được tiền không?

Đăng ký nguyện vọng xét đại học nhưng dưới điểm sàn: Có được trả lại tiền? - 1

Thí sinh đang nghe tư vấn thay đổi nguyện vọng tại trường đại học Tôn Đức Thắng

Đó là thắc mắc của không ít thí sinh sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm nay.

Em N.T.K, thí sinh dự thi tại TPHCM cho biết, kỳ thi THPT QG vừa rồi K. đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển và các ngành và trường khác nhau, Song sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển đại học là 15,5 thi K. không đủ điểm để xét tuyển đại học bằng phương thức điểm thi do thiếu nửa điểm K. thắc mắc không biết có lấy lại được tiền đã đăng ký hay không?

Trong khi đó, một số thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển cũng băn khoăn về việc nếu tăng nguyện vọng thì sẽ phải nộp thêm tiền nhưng nếu giảm số nguyện vọng so với lúc đầu đăng ký thì có được trả tiền lại không?

Trao đổi với phóng viên, PGS TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, không thể trả lại tiền 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng cho thí sinh đã đăng ký xét tuyển trước đó nhưng giờ điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

“Thậm chí bây giờ có thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng nhưng rút lại còn 4 nguyện vọng cũng không thể trả tiền lại…”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, việc thu 30 ngàn đồng/ 1 nguyện vọng là dùng để phục vụ việc nhập dữ liệu lên hệ thống, rà soát dữ liệu, xử lý các vấn đề liên quan…

“Bây giờ nếu sửa thì vẫn không lấy thêm tiền song nếu thí sinh thêm nguyện vọng thì lại nộp tiền lại từ đầu để nhập lên hệ thống và rà soát dữ liệu”, ông Nghĩa nói.

Tuyển sinh năm 2017 có còn tình trạng “vỡ trận”?

Có lẽ, nỗi lo lắng nhất của các trường ĐH và thí sinh trong mùa tuyển sinh là tình trạng thí sinh ảo và nguy cơ “vỡ trận”.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Hàng chục ngàn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng Hàng chục ngàn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng
Tính hết ngày 15-7 có khoảng 35.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ngành, trường.
Giáo dục - du học - Thêm hàng loạt trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển Thêm hàng loạt trường công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển
HV Ngoại giao, HV Chính sách & Phát triển và hàng loạt trường thành viên của ĐH Thái Nguyên công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các...
Giáo dục - du học - Nhiều trường tốp trên nhận hồ sơ bằng điểm sàn: Làm khổ thí sinh? Nhiều trường tốp trên nhận hồ sơ bằng điểm sàn: Làm khổ thí sinh?
PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho rằng, việc các trường tốp giữa và tốp trên công bố ngưỡng điểm...
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang