Đại học Y Hà Nội: Chân dung thủ khoa nhận Học Bổng Nhất Nhất

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Năm học 2016 – 2017, trường Đại học Y Hà Nội có 9 thủ khoa đầu vào đã được nhận học bổng từ Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất. 9 thủ khoa là 9 câu chuyện của tinh thần hiếu học, vượt qua chính mình để thực hiện ước mơ: được làm ngành Y - Ngành của khó khăn, vất vả và luôn trong tư thế sẳn sàng làm việc.

Thủ khoa chỉ là bước khởi đầu

Dù đạt thành tích cao, nhưng khi chia sẻ, tất cả thủ khoa nhận học bổng năm nay đều nhận thức rõ: đây chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài để phát triển nghề nghiệp. Hành trình đó bắt đầu tư một ước mơ lớn.

Như câu chuyện của Nguyễn Tiến Dũng, thủ khoa toàn Trường ĐH Y Hà Nội và cũng chính là thủ khoa khối B toàn quốc. Dũng chia sẻ: “Từ bé tôi đã mơ ước được khoác áo blouse trắng, chữa bệnh cho mọi người. Ước mơ ấy càng cháy bỏng hơn khi năm 2011 chị tôi bị tai nạn và được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để chữa trị. Tại đây, sự tận tâm của các bác sỹ đã tạo ra nhiều xúc cảm thôi thúc tôi vào ngành Y, cố gắng trở thành một bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Bởi vậy, tôi chọn Y Đa khoa - một ngành học khó của trường để khởi đầu sự nghiệp của mình với hy vọng trở thành bác sĩ ngoại khoa giỏi”. Chuẩn bị cho hành trình này, Dũng lên kế hoạch cẩn thận cho những năm học tới: tập trung kiến thức chuyên ngành: tạo nền tảng học thuật vững chãi; trau dồi ngoại ngữ: tạo điều kiện thuận lợi phát triển nghề nghiệp. Thủ khoa cũng lên kế hoạch nhận công việc bán thời gian: tăng kinh nghiệm sống, làm việc và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.   

Đại học Y Hà Nội: Chân dung thủ khoa nhận Học Bổng Nhất Nhất - 1

Nguyễn Tiến Dũng – Thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 2016 với số điểm 29.15

Một chân dung khác, nghị lực hơn: Nguyễn Thị Hồng Minh  –  thủ khoa ngành Xét nghiệm Y học – cô gái có vóc dáng gầy gò, nhỏ bé nhưng thành tích học đáng nể: liên tục đứng vị trí cao trong suốt các năm học.

Minh quê ở Đông Hưng, Thái Bình, gia đình làm nghề nông. Chuyện học hành, sinh hoạt của cả nhà phụ thuộc vào mấy thửa ruộng vườn, hoa lợi bấp bênh, mùa này chưa gặt đã phải lo mùa tới. Con đường trở thành thủ khoa của Minh lắm gian nan, nhưng đó không phải là đích đến. Minh nói: “Mục tiêu cuối cùng của mình là trở thành bác sĩ và phải là bác sĩ có tâm!”. Để làm được điều đó, mỗi ngày của cô thủ khoa “nông dân” này là một cuộc chiến: vượt qua chính mình để tự học, tự rèn luyện. Nhiều ngày, Minh chỉ học – học – học với củ khoai trong bụng và tiếp sức cho mình bằng hình ảnh cha mẹ ngày đêm vất vả nơi ruộng vườn, chỉ mong con học giỏi.  

Đại học Y Hà Nội: Chân dung thủ khoa nhận Học Bổng Nhất Nhất - 2

Nguyễn Thị Hồng Minh – Thủ khoa ngành Xét nghiệm Y học trường Đại Học Y Hà Nội năm 2016

Phần thưởng cho những người tài năng

9 suất học bổng trị giá 100% học phí năm học 2016 – 2017 của Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất cho các thủ khoa là động lực tiếp sức cho hành trình chinh phục ước mơ. Dược sĩ Trần Thái Hoàng – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất chia sẻ trong lễ trao học bổng: “Ngày hôm nay tôi có cơ hội được trao học bổng cho các tân thủ khoa, như một khoản hỗ trợ về tài chính để các thủ khoa có thêm cơ hội học tập và làm giàu thêm kiến thức cho mình. Hi vọng ngày mai, các bạn sẽ trở thành những thầy thuốc giỏi về nghề, sáng về tâm, góp sức mình cho sự phát triển ngành Y Dược nước nhà”.

Đại học Y Hà Nội: Chân dung thủ khoa nhận Học Bổng Nhất Nhất - 3

Dược sĩ Trần Thái Hoàng trao học bổng cho 9 thủ khoa trường Đại học Y Hà Nội

Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất là một trong những công ty Đông dược uy tín tại Việt Nam, không sản xuất thuốc Đông dược thuần túy theo các bài thuốc trong sách, trên mạng… mà theo các phương pháp gia truyền, các bài thuốc bí truyền, áp dụng công nghệ hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Hiện nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng của Nhất Nhất được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, chọn lựa vì hiệu quả vượt trội.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang