Cục A83 sẽ giám sát gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 09:50 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ cũng đã làm việc với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) về sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Cục A83 sẽ giám sát gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia - 1

Thí sinh đến dự thi môn Toán tại Đại học Bách Khoa

Theo đó, A83 sẽ có hệ thống PA83 tại các địa phương để xử lý việc này. Còn với ngành giáo dục, Bộ cũng chỉ đạo tập huấn kỹ giám thị, phổ biến kỹ cho thí sinh, kiểm soát ngay từ khâu vào.

“Nếu thí sinh vi phạm sẽ bị phát hiện và xử lý ngay, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT thông tin.

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã có hướng dẫn các sở, trường chủ trì cụm thi, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra và Bộ đã tổ chức tập huấn. Đến nay 70 trường chủ trì cụm thi và 50 sở và các trường chủ trì cụm thi đều đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đã thành lập 14 đoàn thanh tra phụ trách khu vực thi trong cả nước. Đoàn thanh tra này sẽ chịu sự chỉ huy của Chánh Thanh tra khi cần thiết sẽ đến điểm thi. Đặc biệt, các đoàn thanh tra, kiểm tra cơ bản hoạt động lưu động, chứ không cắm chốt như trước kia. Hoạt động thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra liên tục trước khi thi thi cho tới khi chấm thi xong.

Cũng theo ông Bằng, tinh thần của thanh tra là phải làm nghiêm túc, nhưng nghiêm túc không có nghĩa là tạo ra không khí căng thẳng.

Tuy nhiên, không có chuyện cụm thi đại học sẽ làm nghiêm hơn cụm thi tốt nghiệp bởi Bộ đã chỉ đạo phải làm thật nghiêm túc ở tất cả các khâu, trong đó có khâu thanh tra, kiểm tra. 

​Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất, soạn tin:

DA  Môn Mãđề Gửi 6722

VD: DA ANH 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - 32% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT: Đại học không còn là cánh cửa duy nhất! 32% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT: Đại học không còn là cánh cửa duy nhất!
Nhiều thí sinh đã có hướng rẽ khác sau THPT thay vì con đường duy nhất là vào đại học.
Giáo dục - du học - Hôm nay, gần 900.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia Hôm nay, gần 900.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia
Sáng nay (1/7), 887.000 thí sinh có mặt tại 120 cụm thi trong cả nước để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.
Tin tức trong ngày - Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia môn Toán - Tiếng Anh năm 2016 Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia môn Toán - Tiếng Anh năm 2016
Tra cứu ngay gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2016 sớm nhất, môn thi thứ hai ngày thi đầu tiên của kỳ thi Tuyển sinh Đại...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang