Cụ bà 83 tuổi nhận 8 tấm bằng sau khi theo học ĐH 28 năm

Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 10:59 AM (GMT+7)

Tờ Nhân dân nhật báo đưa tin cụ bà tên Đường Lăng, 83 tuổi ở Trung Quốc nhận được 8 tấm bằng sau khi theo học ĐH 28 năm.

Cụ bà Đường Lăng, 83 tuổi đã theo học 28 năm tại trường dành cho người cao tuổi ĐH Thành Đô ở phía tây nam thành phố Chengdu (Trung Quốc). Bà là "sinh viên già" lớn tuổi nhất trong lớp.

Trong suốt 28 năm đi học, bà đã nhận được 8 tấm bằng. Bởi vẫn còn đam mê với việc học, nên cứ hoàn thành khóa học này bà lại đăng ký học tiếp khóa học khác.

Cụ bà 83 tuổi nhận 8 tấm bằng sau khi theo học ĐH 28 năm - 1

 Bà Đường Lăng trong lớp học tại trường ĐH Thành Đô (Ảnh: CNS) 

Mặc dù bệnh tật trong người, nhưng bà vẫn đi học đều đặn mỗi ngày bằng xe buýt từ ngoại ô tới thành phố. Trong số hơn 100 người, có khoảng 20 người giống bà theo học trên 20 năm.

Bà Đường nhập học năm 1987 với mục đích thoát khỏi chứng trầm cảm đang mắc phải. Rất nhanh sau đó, bà đã lấy lại trạng thái cân bằng và kết bạn được với rất nhiều người trong trường.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Nhận bằng đại học chỉ sau 3 năm Nhận bằng đại học chỉ sau 3 năm
Tháng 12, bốn sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ nhận bằng ĐH chỉ sau ba năm học tại trường.
Giáo dục - du học - Vào đại học để xả hơi: Giảng viên khiếp sợ sinh viên lười Vào đại học để xả hơi: Giảng viên khiếp sợ sinh viên lười
Bỏ bê bài vở, lên lớp để đánh bài và… ngủ gật, thi lại nhiều hơn thi thật… đang là thực tế diễn ra của không ít sinh viên hiện nay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang