Chương trình học tiếng Anh nghe ngấm.

Thứ Ba, ngày 13/03/2012 08:00 AM (GMT+7)

Trong việc học và sử dụng tiếng Anh thì có lẽ nghe – nói vẫn luôn là kỹ năng khó nhất, nhưng nó lại là kĩ năng quan trọng nhất và luôn cần thiết trong công việc mà ai cũng muốn có.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Nhưng việc học nghe nói  tiếng Anh thường vấp vào vòng luẩn quẩn:  Vì nó khó học nên ngại học – mà ngại học thì lại kém nghe nói – và kém nghe nói thì lại thấy nó khó.

Trong thực tiễn đào tạo tiếng Anh cho người đi làm, Aroma (http://aroma.vn) đã ứng dụng phương pháp đặc biệt: Nghe ngấm tiếng Anh (Deep Listening) kết hợp với các khóa học truyền thống để giúp người học mang lại tiến bộ nhanh chóng trong kỹ năng nghe nói, và đặc biệt là phát âm chuẩn. Mỗi người hoàn toàn có thể tự tìm tài liệu, tự học theo phương pháp nghe ngấm này, rất hiệu quả.

Chương trình học tiếng Anh nghe ngấm - 1

Phương pháp nghe ngấm được thực hiện rất đơn giản và linh hoạt dựa trên một giáo án được biên soạn dành riêng cho việc học tiếng Anh qua luyện nghe. Người học có thể copy các bài nghe đó vào máy  nghe nhạc (iPod, MP3…), mang theo mình và học – nghe mọi lúc mọi nơi hoặc trên đường đi làm, khi đang chạy thể dục, thậm chí cả khi đang nấu cơm. Việc học mà không phải ngồi vào bàn học, trong lớp học như này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và ngay cả người bận rộn nhất cũng có được thời gian học cho mình.

Hiện Aroma  đang có chính sách tặng chương trình Học nghe ngấm (Deep Listening) cho những học viên theo học chương trình tiếng Anh cho người đi làm. Bạn có thể đăng ký học để nhận được bộ tài liệu trị giá gốc 97$ này (bao gồm sách in và đĩa CD). Chi tiết xem tại: http://aroma.vn/khuyen-hoc

Phương pháp nghe ngấm (deep listening) sẽ giúp người học có được phản xạ nghe nói – phát âm chuẩn theo phương pháp tự nhiên nhất, giống như một đứa trẻ học nói tiếng mẹ đẻ: nghe – nhắc lại, nghe – phản xạ. Tài liệu nghe ngấm (deep listening) được thiết kế sẵn cho phương pháp này: các nội dung nghe tự nhiên, các câu hỏi được đưa ra cho học viên phản xạ nói lại. Việc tập nghe – nói liên tục với giọng bản ngữ này giúp bạn “bắt chước” như trẻ con học nói, và dần dần bạn sẽ có phát âm, phản xạ nói chuẩn.

Ngoài việc tranh thủ nghe khi đang làm việc khác (thể dục, nấu nướng, trên đường…) thì bạn cũng nên nghe vào hai thời điểm rất quan trọng: trước khi đi ngủ và sáng sớm thức dậy. Đây là thời điểm mà não ở trạng thái “mở” nhất, rất dễ “ngấm” những âm thanh, phát âm, ngữ điệu vào một cách tự nhiên.  Việc nghe nói tiếng Anh nếu muốn tự nhiên, trôi chảy thì nó phải là phản xạ ở mức tiềm thức, chứ không phải ý thức (vừa nói vừa nghĩ xem nên nói như nào).  Và thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ và sáng mới thức dậy là thời điểm tốt nhất để ngấm vào tiềm thức của não.

Chương trình học tiếng Anh nghe ngấm - 2

Bạn có thể tự học theo phương pháp này bằng cách download các bài nghe trên mạng về (rất nhiều), sắm cho mình một thiết bị nghe phù hợp và việc còn lại là… nghe hàng ngày. Vấn đề mấu chốt là bạn phải kiên trì, và dành thời gian đều đặn nghe mỗi ngày khoảng 30 phút. Nhớ là đừng bỏ cuộc. Hãy kiên trì rồi sau đó bạn sẽ thấy ngạc nhiên về chính phản xạ nghe nói của mình sau đó.

Nguồn: aroma.vn
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7