Chưa có quyết định vẫn thông báo tuyển sinh

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 14:15 PM (GMT+7)

Chưa trình hồ sơ cho UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT nhưng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vẫn tùy tiện tuyển sinh, đào tạo Đại học Điều dưỡng dưới hình thức liên thông với trường Đại học Trà Vinh.

Chưa có quyết định vẫn thông báo tuyển sinh - 1

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Năm 2015, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thông báo cho học viên đến nộp hồ sơ để học liên thông lên đại học điều dưỡng. Khi học viên đến nộp hồ sơ, nhà trường thông báo sẽ liên kết với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; sau một thời gian nhà trường lại cho biết sẽ liên kết với trường Đại học Hải Phòng. “Cho đến nay nhà trường lại thông báo liên kết với trường Đại học Trà Vinh. Khi bán hồ sơ, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lại bán hồ sơ của trường này mà không có liên quan gì đến trường Đại học Trà Vinh”, một học viên cho biết.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, ông Trần Xuân Hoan thừa nhận thủ tục của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh liên kết với trường Đại học Trà Vinh mới chỉ nằm ở mức chủ trương, chưa trình UBND tỉnh xin ý kiến. Cũng theo vị hiệu trưởng này, sở dĩ nhà trường ra thông báo tuyển sinh khi chưa trình UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT là vì sợ... mất học viên.

Như vậy, việc liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với trường Đại học Trà Vinh mới chỉ dừng ở mức chủ trương của hai đơn vị mà chưa có sự chấp thuận của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tùy tiện thông báo tuyển sinh, bán hồ sơ mang tên trường này là hoàn toàn trái quy định.

Theo Minh Thùy (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Giả chữ ký Bộ trưởng, tuyển sinh chui Giả chữ ký Bộ trưởng, tuyển sinh chui
TAND tỉnh Thanh Hóa vừa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả con dấu của Bộ GD-ĐT.
Giáo dục - du học - Tuyển sinh liên thông chui, công bằng ở đâu? Tuyển sinh liên thông chui, công bằng ở đâu?
Không chỉ tuyển sinh liên kết bậc ĐH-CĐ chui, trường ĐH Bình Dương còn không kiểm soát cả chất lượng đầu vào.
Giáo dục - du học - Tung học bổng “khủng” để hút thí sinh Tung học bổng “khủng” để hút thí sinh
Các chuyên gia khuyên thí sinh nên cân nhắc giữa giá trị học bổng và học phí trên cơ sở điều kiện kinh tế gia đình
Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú
Nhiều nam giới đã dùng cách này để thể hiện khả năng của mình trong chuyện phòng the
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang